Mỹ Tâm trở lại mới mẻ và hiện đại

Quay về với phong cách pop ballad từng thành công, ca sĩ Mỹ Tâm muốn thể hiện sự giản dị, mộc mạc nhưng hiện đại trong album vol 6 vừa phát hành, mang tên “Trở lại”.

mytam4.jpg
Đây được xem như bước khởi động cho
kế hoạch dài hơi của Mỹ Tâm cùng công ty riêng của mình.

Ra đi là để trở lại, trở lại bằng tiếng hát để nhớ nhau hơn là tâm sự của cô ca sĩ “tóc nâu môi trầm” gửi đến khán giả. Ngoài việc tham gia một số chương trình ca nhạc lớn cùng ra mắt dòng sản phẩm nước hoa MyTime, hầu hết thời gian còn lại của năm 2007, Mỹ Tâm khá im tiếng. Cô chia sẻ: “Tôi không thích nói trước nhiều về kế hoạch của mình bởi luôn muốn mang lại điều bất ngờ”.

CD vol 6 được Mỹ Tâm chuẩn bị và thực hiện trong vòng 6 tháng. Cũng hợp tác với một êkíp Hàn Quốc như album vol 5 “Vút bay”, nhưng “Trở lại” là bước khẳng định sự tự tin của ca sĩ Việt Nam với môi trường làm việc chuyên nghiệp ở tầm khu vực. “Tôi chủ động hơn trong công việc sau lần thử nghiệm trước. Có thể nói đây là sản phẩm thể hiện được hết những gì tôi mong muốn với âm nhạc”, Mỹ Tâm nói.

Cô hài lòng không chỉ vì làm được album đúng ý mình mà còn bộc lộ được “đẳng cấp mới trong sự nghiệp của ca sĩ Mỹ Tâm”. Điều đó thể hiện qua việc tổ chức cấu trúc, phát triển một bài hát sao cho hay nhất và kết hợp việc xử lý giọng hát kỹ thuật hơn.

Bên cạnh một số ca khúc mới, Mỹ Tâm cũng hát lại Một ngày mùa đông (Bảo Chấn), Vẫn hát lời tình yêu (Dương Thụ) và Cô gái đến từ hôm qua (Trần Lê Quỳnh) – 3 bài hát cũ được đông đảo khán giả yêu thích. Theo cô, đó là những sáng tác đậm chất trữ tình, tự sự phù hợp với cảm xúc hoài niệm của album. Đặc biệt, cô tiếp tục thử mình trong dòng nhạc blues với ca khúc Và em có anh, do nhạc sĩ Hàn Quốc Lee Han Boem viết.

mytam.jpg
Mỹ Tâm trở lại với phong cách hòan tòan mới

“Trở lại” là sản phẩm đầu tiên của dự án “Thời gian và tôi” được Mỹ Tâm ấp ủ sau gần 1 năm im tiếng. Dù vừa phát hành album nhưng Mỹ Tâm vẫn hạn chế xuất hiện trước khán giả và chỉ nhận lời tham gia những chương trình lớn, có ý nghĩa. Cô cho biết đang dồn hết sức lực cho các bước tiếp theo đúng kế hoạch đề ra.

Lần trở lại này, Mỹ Tâm cùng công ty riêng MT Entertainment cũng công bố dịch vụ giải trí bằng tin nhắn trên phương tiện viễn thông bằng hình ảnh và tất cả ca khúc do cô thể hiện. Doanh thu từ các hoạt động của công ty sẽ được dùng cho việc thành lập Quỹ từ thiện do Mỹ Tâm đứng tên, hỗ trợ các trẻ em mồ côi, khuyết tật và trẻ nghèo hiếu học. Cô chia sẻ quan điểm sống “Cho là nhận. Thực hiện công tác từ thiện xã hội là việc làm cần thiết đối với mỗi người”.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: