Khuôn mặt tiết lộ xu hướng tình dục

Với phái nam, một chiếc hàm vuông, mũi to và mắt nhỏ sẽ là biểu hiện của sở thích tìm kiếm tình dục hơn tình yêu. Phụ nữ coi những anh chàng có nét mặt mềm mại là dễ chung thủy hơn cả.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy con người có khả năng tiềm ẩn nhận ra một người khác giới có xu hướng yêu đương chớp nhoáng hay lâu dài, chỉ cần bằng cách nhìn vào gương mặt người đó. Trong khi đàn ông cũng đánh giá được liệu người con gái có buông thả hay không, thì những chi tiết gương mặt lý giải cho điều này vẫn chưa rõ.

Nhóm tại Đại học Durham, Anh, đã thực hiện khảo sát trên khoảng 700 người ngoài 20 tuổi. Trong một cuộc kiểm tra, 72% trong số 153 người tham gia nhận diện đúng xu hướng tình dục của một nhóm nam và nữ, sau khi xem các bức ảnh chân dung.

face.jpg


Nghiên cứu cũng tìm thấy những cô gái thích kiểu quan hệ ngắn ngày thì được phái mạnh xem là hấp dẫn hơn. Họ thường có mắt to, môi rộng như diễn viên Angelina Jolie. Trong khi đó, phụ nữ lại thích những anh chàng có xu hướng yêu đương lâu dài. Những anh chàng trông vạm vỡ nam tính dễ bị coi là thiếu chung thủy và làm bố kém.

Tiến sĩ Lynda Boothroyd, tại Khoa tâm lý thuộc Đại học Durham, nhận định: “Kết quả cho thấy những ấn tượng ban đầu chính là một cách chúng ta đánh giá đối tượng tiềm năng khi mới gặp. Nó sẽ mở đường cho việc tìm hiểu lâu dài sau này và định hình kiểu quan hệ”.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: