Xả hàng ào ạt, Vn-Index đảo chiều

Dư bán áp đảo dư mua khiến Vn-Index không thể duy trì đà đi lên và để mất 6,32 điểm (1,14%) trong phiên hôm nay. Nhà đầu tư cho rằng, Vn-Index đảo chiều chưa hẳn là điều đáng ngại, khi khối lượng giao dịch vẫn khá cao, 9 triệu đơn vị.

Lệnh bán xuất hiện dồn dập ngay từ đầu phiên, kéo Vn-Index giảm 2,88 điểm (0,52%), xuống mức 549,17. Khối lượng giao dịch vẫn được duy trì khá cao, đạt gần 3,6 triệu đơn vị.

Tình trạng dư bán đầy ắp kéo dài trong 2 đợt khớp lệnh sau. Lệnh mua giá sàn tung ra bao nhiêu được so khớp bấy nhiêu.

Lệnh bán phiên này đồng loạt xuất phát từ nhiều hướng, như một cuộc “tổng tiến công” đối với bên mua. Nhà đầu tư nhỏ lẻ chưa kịp đẩy hàng đi trong 2 phiên vừa qua cũng như công ty chứng khoán và quỹ đầu tư cùng xả hàng. Một nhà đầu tư nhận định, không loại trừ khả năng hoạt động giải chấp đã tiếp diễn trong phiên này.

Trong khi đó, nhà đầu tư có ý định gom vào cũng chùn tay khi thấy cầu có bao nhiêu, cung liền xuất hiện đối ứng bấy nhiêu, như đang chỉ chờ cầu tăng lên để xả hàng. Tâm lý “có thể phiên sau giá còn rẻ hơn” khiến bên mua án binh bất động. Mặt khác, nhiều nhà đầu tư vẫn lo ngại khi chưa nắm được lượng cổ phiếu cầm cố đang ở mức bao nhiêu và có khả năng tác động tới đâu đối với thị trường.

Kết thúc phiên giao dịch, Vn-Index đóng cửa ở mức 545,73, giảm 6,32 điểm (1,14%). Khối lượng giao dịch qua khớp lệnh đạt 9 triệu đơn vị, trị giá 447,3 tỷ đồng.

Các mã, không phân biệt lớn nhỏ, đua nhau mất điểm. Toàn phiên có tới 133 mã giảm giá, trong khi chỉ 11 mã tăng. Tranh thủ phiên các cổ phiếu giảm giá, hôm nay nhà đầu tư nước ngoài tăng mạnh khối lượng giao dịch.

Giới đầu tư tỏ ra không mấy bất ngờ về việc Vn-Index đảo chiều trong phiên hôm nay, bởi nhiều dấu hiệu từ hôm qua đã cho thấy điều này. Màu đỏ đã xuất hiện nhiều trong phiên và một số mã lớn phải nhờ đến lực đỡ từ các công ty phát hành mua vào mới duy trì được đà tăng điểm.

Dù khối lượng được khớp lệnh đã giảm rõ rệt so với phiên giao dịch bùng nổ hôm 8/4 vừa qua, song theo giới đầu tư, khối lượng 9 triệu đơn vị được khớp lệnh trong phiên này là khả quan và cho thấy tính thanh khoản của thị trường vẫn tốt.

Tại sàn Hà Nội, Hastc-Index cũng trong xu hướng đi xuống, giảm 4,17 điểm (2,16) so với phiên trước và chốt phiên tại 189,04. Tổng khối lượng giao dịch đạt 1 triệu đơn vị, trị giá 52 tỷ đồng.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: