Heo tai xanh chết trong nhà vệ sinh UBND xã

Xâm nhập vào vùng dịch tai xanh tại huyện Đại Lộc, phóng viên đã tình cờ phát hiện heo tai xanh nằm chết tại nhà vệ sinh của UBND xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, Quảng Nam vào sáng ngày 12/4.

Theo Giám đốc Sở NN&PTNT (Nông Nhgiệp và Phát Triển Nông Thôn) Nguyễn Thanh Quang, ngành chức năng của tỉnh sẽ vào cuộc một cách quyết liệt để tiêu huỷ lợn dịch, ngăn chặn dịch heo tai xanh tiếp tục lây lan. Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, các cấp chính quyền địa phương vẫn còn khá lơ là, chủ quan.

Trước nguy cơ dịch bùng phát, tỉnh Quảng Nam đã thành lập các chốt chặn trên các tuyến quốc lộ nên việc vận chuyển heo trong và ngoài vùng dịch ở huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đã chuyển hướng lên các địa bàn miền núi.

heochet140408.jpg
Con heo chết trong nhà vệ sinh UBND xã Đại Lãnh.

Theo phản ánh của người dân xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, mấy ngày lại đây, tranh thủ ban đêm các lái heo đã dùng xe máy và xe ô tô vận chuyển số lượng heo rất lớn từ các xã lân cận về nhiều lò mổ xẻ thịt.

Ngay tại UBND xã Đại Lãnh, phóng viên đã tình cờ phát hiện trong nhà vệ sinh của UBND xã có một con heo thịt bầm máu đã chết. Những người có trách nhiệm của UBND xã Đại Lãnh cho biết, họ vừa bắt quả tang con heo thịt trên do bà Lê Thị Phương – một chủ lò mổ ở xã Đại Lãnh vận chuyển từ các xã vùng dịch về lò mổ của mình để xẻ thịt đưa đi tiêu thụ.

Theo người có trách nhiệm của xã này giải thích, UBND xã đang thu gom số heo bị dịch tai xanh đưa vào nhà vệ sinh chờ… tiêu huỷ.

Còn một số người dân cho biết, trong những ngày qua, có hiện tượng một số cán bộ cũng tranh thủ mua heo từ vùng dịch với giá rẻ để xẻ thịt đưa đi tiêu thụ tại địa bàn các huyện miền núi Nam Giang, Tây Giang…chủ yếu là tại các công trường xây dựng thủy điện (?).

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: