10 triệu USD – viên kim cương 72 carat

Viên kim cương không màu hình trái lê, trọng lượng 72,22 carat, vừa được bán với giá hơn 10 triệu USD hôm 10/4 vừa qua tại một cuộc đấu giá ở Hồng Kông, không gây chút ngạc nhiên nào cho những người quan tâm.

Như vậy, đây là một trong những viên đá quý được trả giá cao nhất tại các kỳ đấu giá ở châu Á, cũng là viên kim cương lớn thứ ba trên thế giới.

diamond-140408.jpg

Bắt đầu phiên đấu giá hôm 10/4, khách hàng bỏ giá 60 triệu đôla Hồng Kông (HKD) cho viên kim cương trần nói trên. Sau nhiều lần bỏ giá, cuối cùng viên kim cương được trả tới 73 triệu HKD (tương đương 9,36 triệu USD), chưa kể hàng triệu HKD tiền bảo hiểm của khách hàng. Tính cả chi phí trên, tổng trị giá viên kim cương lên tới khoảng 80 triệu HKD, tương đương 10,26 triệu USD.

Viên kim cương này có hình trái lê, không màu, loại D – có độ trong trong và giá trị nhất trong dãy màu từ D đến Z của kim cương.

Theo mô tả của nhà đấu giá Sotheby’s ở Hồng Kông, viên kim cương này trong suốt không tỳ vết, cấu trúc cân đối và có độ bóng xuất sắc. Sotheby’s cũng cho biết người mua có quyền đặt tên cho viên kim cương.

Cũng trong ngày 10/4, Sotheby’s còn đem bán đấu giá hơn 300 viên đá quý và ngọc màu, trị giá khoảng 400 triệu HKD (51,28 triệu USD).

Một chiếc vòng cổ nạm 43 viên kim cương hình trái lê, tổng trọng lượng hơn 90 carat, được trả giá tới 42,33 triệu HKD (5,43 triệu USD).

Ngoài đá quý, nhà đấu giá Sotheby’s còn bán cả đồng hồ cao cấp. Trong đó, một chiếc đồng hồ đeo tay hai mặt hiệu Patek Philippe, được bỏ giá 11,75 triệu HKD (1,51 triệu USD) – một kỷ lục thế giới mới cho giá đồng hồ đeo tay hiện đại.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: