Dầu thô vọt lên 114 USD mỗi thùng

Hôm qua, giá dầu thô tại thị trường Mỹ lập kỷ lục mới khi đạt mốc 114 USD mỗi thùng. Lo ngại về cung không đáp ứng được cầu là lý do đẩy giá dầu lên cao.

Theo đó, quá trình nhập lệnh của khách hàng, nhân viên công ty và lệnh tự doanh vào hệ thống giao dịch của Sở hay Trung tâm giao dịch chứng khoán phải theo đúng thứ tự và thời gian nhận lệnh, cũng như quy trình giao dịch của công ty.

SSC cũng yêu cầu, phiếu lệnh (nhận lệnh trực tiếp, qua điện thoại, fax, hay Internet) đều phải có thông tin đầy đủ, gồm số thứ tự, thời gian nhận lệnh, chữ ký của khách hàng. Nhân viên cũng phải lập, sử dụng và lưu trữ lệnh giao dịch chứng khoán theo đúng quy định đối với chứng từ kế toán.

Những yêu cầu này được Ủy ban chứng khoán Nhà nước đưa ra sau khi kiểm tra một số công ty chứng khoán và phát hiện vi phạm về giao dịch chứng khoán, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của nhà đầu tư và không đảm bảo nguyên tắc công bằng, khách quan. Hiện SSC chưa công bố vi phạm xảy ra tại những công ty nào.

Ủy ban cũng yêu cầu các công ty chứng khoán tăng cường kiểm soát nội bộ để hạn chế thiếu sót và ngăn ngừa vi phạm, xung đột lợi ích giữa công ty chứng khoán, nhân viên công ty với nhà đầu tư. Cùng với đó là bố trí nhân viên đạt yêu cầu trong kỳ thi sát hạch hoặc được cấp chứng chỉ hành nghề kinh doanh chứng khoán vào các vị trí nghiệp vụ.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: