Kylie Minogue bị “chẩn đoán sai” ung thư vú

Ngôi sao nhạc pop của Úc Kylie Minogue hiện đang ở Mỹ để quảng cáo cho album X vừa được phát hành ở Bắc Mỹ vào tuần qua, lần đầu tiên đã nói về việc cô bị chẩn đoán sai về bệnh ung thư vú và cảnh cáo các phụ nữ khi đi khám bệnh, phải thận trọng để bảo đảm là được khám đến nơi đến chốn bệnh mà họ nghi. Và nếu nghi, thì hãy đi khám lại.

Nói chuyện trên chương trình truyền hình tọa đàm của nữ hài kịch Ellen DeGeneres, cô ca sĩ Úc tỏ ra khá căng thẳng khi cho rằng đây là lần đầu tiên cô nói công khai việc cô đã bị chẩn đoán… sai.

Minogue nói cô cảm thấy hứng thú để nói về chuyện chẩn đoán bệnh sai khi nghe người khách trước của DeGeneres như Thượng nghị sĩ Hillary Clinton bàn về sự quan trọng của việc phát hiện sớm căn bệnh ung thư vú nơi phụ nữ.

2049203835.jpg
Ellen DeGeneres và Kylie

DeGeneres không biết chuyện chẩn đoán sai của Minogue, đã mở đầu cuộc phỏng vấn cô ca sĩ Úc bằng cách hỏi về sự chiến đấu chống với căn bệnh ung thư hai năm về trước thì Minogue đã bị kích thích mà nói ngay:

“Khoan đã! Đây là cơ hội để cho tôi nói một điều mà tôi chưa bao giờ nói. Ngay từ đầu, tôi đã bị chẩn đoán sai. Vì thế, thông điệp của tôi cho tất cả mọi người ở đây, và cho những người bên nhà rằng, bởi vì một ai đó mang cái áo choàng màu trắng và sử dụng các dụng cụ y khoa thật bự, không hẳn là họ đúng”.

Cô ca sĩ Úc đã không cho biết tên người bác sĩ chẩn bệnh đã nói cô chẳng bệnh hoạn gì cả trong khi thật sự cô đang bị ung thư. Cô cũng không cho biết ngày tháng mà cô bị chẩn đoán sai, khoảng cách bao lâu giữa ngày chẩn đoán sai và khi chẩn đoán có bệnh, và cũng chẳng cho biết việc chẩn đoán sai đó xảy ra ở Úc hay ở Anh quốc.

Nhưng Kylie Minogue nói việc chẩn đoán sai xảy ra trước khi cô bắt đầu chuyến trình diễn Showgirl của cô: “Thế đấy, tôi đã tổ chức chuyến lưu diễn Showgirl của tôi và trước đó có đi khám, và tôi được cho biết mọi sự tốt đẹp”. Và Minogue nói khi cô đi thử lại lần thứ hai, cô được báo là đang bị ung thư!

Minogue nói với các khán thính giả Mỹ: “Nếu quý vị có chút nghi ngờ gì, hãy đi khám lại”.

Minogue nói cô đã xem chương trình phỏng vấn của DeGeneres với Thượng nghị sĩ Hillary Clinton trước đây và ủng hộ bà thượng nghị sĩ một trăm phần trăm. Cô ca sĩ Úc nói trước đây cô không bao giờ nghĩ sẽ nói ra chuyện riêng tư như thế, nhưng bởi nhận xét của nữ ứng viên tổng thống Mỹ mà cô thấy cần nói ra kinh nghiệm của mình.

Thật ra đã có những người gặp kinh nghiệm như Kylie Minogue nhưng họ không phải là những người nổi danh để gây sự chú ý của dư luận. Tại Úc đã có vài vụ kiện của những bệnh nhân ung thư đang chờ chết, kiện các bác sĩ đã chẩn đoán sai để họ không đi chữa bệnh sớm nên khi bệnh đã đến giai đoạn trầm trọng thì… quá muộn.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: