Giá vàng tăng mạnh

Giá vàng bán ra tại các công ty trong nước hôm nay lên mức 1,840 triệu đồng mỗi chỉ, tăng 20.000 đồng so với hôm qua. Đây là lần tăng giá mạnh nhất của mặt hàng này trong vòng 2 tuần trở lại đây, sau khi đồng đôla sụt giá mạnh so với euro.

Công ty SJC Hà Nội niêm yết giá bán ra đầu giờ chiều nay ở mức 1,830-1,840 triệu đồng mỗi chỉ (mua vào – bán ra). Bảo Tín Minh Châu có cùng mức giá bán ra, song mua vào thấp hơn 5.000 đồng.

Tại thị trường thế giới, giá vàng giao ngay tại New York đêm qua tiến thẳng từ 925 USD lên gần chạm 950 USD mỗi ounce, mức cao nhất từ ngày 28/3 đến nay, và sau đó duy trì đà đi ngang. Mở cửa thị trường châu Âu đầu giờ chiều nay, giá ở mức 944 USD, bằng với giá tại châu Á buổi sáng.

Nguyên nhân giá vàng tăng tốc đêm qua là đồng đôla, sau ít ngày giữ ổn định so với các đồng tiền chủ chốt, đã lại mất giá. Tỷ giá giữa euro và đôla hôm nay là 1,59. Ngoài ra, việc giá dầu vừa lập kỷ lục mới cũng hỗ trợ cho đà tăng của vàng. Hôm qua giá dầu thô giao tháng 5 tại Mỹ đã vọt lên 115,21 USD mỗi thùng, do giới đầu tư lo ngại nguồn cung không đủ đáp ứng cho nhu cầu khi mùa hè đang đến gần.

Trước đó, giá kim loại quý liên tục dao động quanh mức 920-925 USD trong 2 tuần gần đây do thị trường hầu như không có thông tin hỗ trợ giá vàng.

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) mới đây thông báo sẽ bán ra trên 403 tấn vàng trong kho dự trữ của tổ chức này, khiến nhiều người lo ngại cung lớn sẽ có tác động đến giá. Tuy nhiên, IMF đã khẳng định sẽ có lộ trình cho việc bán vàng. Mặt khác, kế hoạch của IMF cũng cần đợi Mỹ thông qua.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: