Cảnh sát biến nữ tù thành nô lệ tình dục

Một viên cảnh sát trưởng ở Mỹ có thể phải ngồi tù 467 năm vì bị nghi ngờ đã bắt cóc, cưỡng hiếp và lạm dụng các nữ tù nhân dưới quyền ông ta cai quản.

Mike Burgess, 44 tuổi, có vợ và hai con, quản lý lực lượng cảnh sát gồm 350 người ở hạt Custer, bang Oklahoma, đã từ chức sau khi xuất hiện trước tòa án với 30 tội danh hôm kia.

burgess.jpg
Nghi phạm Mike Burgess

Các công tố viên cho biết Burgess đã bắt buộc các tù nhân nữ quan hệ tình dục, bằng cách dọa sẽ khóa nhốt họ nhiều năm trong buồng giam nếu họ không tuân lệnh.

Một tù nhân cho biết cô từng được tự do hơn các tù nhân khác sau khi đồng ý quan hệ với Burgess. Nhưng sau lần tù nhân này từ chối, cô lại bị tống giam. Nhiều cựu nữ tù khác tố cáo nhân viên của Burgess bắt các cô mặc áo ướt đề thi ngực, và sẽ thưởng thuốc lá cho người nào dám lột áo để ngực trần.

Một số nữ can phạm buôn bán ma túy – vốn được tại ngoại bảo lãnh – cũng buộc phải lên giường với ông ta nếu không muốn bị đưa trở lại trại giam. Burgess từng quan hệ tình dục hơn 30 lần với một trong số các can phạm đó.

Tài liệu của tòa án cho thấy tay cảnh sát trưởng này còn có nhiều hành động khác, biến các nữ tù thành nô lệ tình dục, đánh đập, cưỡng hiếp và tống tiền. Công tố cho hay y có thể phải chịu án rất cao nếu tổng hợp mức cao nhất của các tội danh lại.

Burgess là quan chức hành pháp nhiều quyền lực nhất ở địa phương suốt 14 năm qua. Ông ta đang tại ngoại nhờ số tiền bảo lãnh 50.000 USD.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: