Người phụ nữ đầu tiên sở hữu Rolls-Royce

Với tổng giá trị 23 tỷ đồng, chiếc Rolls-Royce Phantom của nữ đại gia bất động sản Sài Gòn – Dương Thị Bạch Diệp đang được sách Guiness đề xuất vào danh sách những kỷ lục Việt Nam.

Rolls-Royce Phantom đời 2008 được bà chủ Công ty Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Diệp Bạch Dương ký hợp đồng mua trực tiếp tại Good Wood (Anh Quốc). Guiness đề xuất đưa nữ đại gia Bạch Diệp vào danh sách người Việt Nam đầu tiên nhập khẩu xe siêu sang hàng đầu thế giới theo đường chính ngạch.

anh.jpg
Chủ nhân chiếc siêu sang Phantom – Dương Thị Bạch Diệp và
Giám đốc Rolls-Royce khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Nhập về Việt Nam hôm 29/1, siêu Phantom phải chịu cả ba loại thuế nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt và VAT với số tiền lên đến 13,056 tỷ đồng và trở thành chiếc xe đóng thuế cao nhất VN tính đến thời điểm hiện tại theo đánh giá của Tổng cục Hải quan. Như vậy, giá sau thuế của chiếc xe này khoảng 1,4 triệu USD, tương đương 23 tỷ đồng.

Rolls-Royce Phantom đời 2008 có chiều dài 6,10 m rộng 1,99 m trọng lượng 2.670 kg và trọng tải 500 kg. Động cơ xe loại V12 18 valves quản lý nhiên liệu theo lối phun trực tiếp tốc độ tối đa 240 km một giờ, gia tốc đạt tốc độ 100 km một giờ trong 5,9 giây.

anh1.jpg
Chiếc xe đắt nhất VN gắn biển tứ quý

Điểm nổi bật của xe nằm ở thiết kế nội thất, cách âm tuyệt đối, bộ ghế da được chế tác từ da 400 con bò, sơn của xe được phun phủ 16 lớp với sơn xirallic và hơn hết là nó được làm hoàn toàn bằng thủ công theo đơn đặt hàng và theo ý của khách hàng.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: