‘Bán khống số tầng cao ốc là phạm pháp’

Theo Ban quản lý khu Nam TP HCM, quy hoạch địa bàn này cao tối đa 15 tầng, không có dự án Adonis 2 được cấp phép 18 tầng. Do đó, Công ty cổ phần địa ốc Vạn Thịnh Hưng bán căn hộ tầng 16-18 là trái pháp luật và sai quy hoạch.

Sáng 24/4, văn phòng Công ty cổ phần địa ốc Vạn Thịnh Hưng đóng cửa im ỉm, trái ngược hoàn toàn với quang cảnh ồn ào, rối loạn hôm qua. Trước cổng công ty có dán thông báo ngày 3/5 sẽ tổ chức cuộc họp mặt với tất cả khách hàng. Xung quanh văn phòng giao dịch này hiện được công an canh giữ.

Cũng trong sáng nay, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC15) đã yêu cầu Ban quản lý khu Nam cung cấp toàn bộ hồ sơ của khu đất A5, A6 do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và địa ốc Hồng Quang làm chủ đầu tư, liên quan đến dự án The Adonis 2.

a-tb-vth.jpg
Văn phòngVạn Thịnh Hưng ngày hôm qua

Cơ quan điều tra vào cuộc vì ngày 23/4, hơn 50 khách hàng mua căn hộ cao cấp The Adonis 2 đã kéo đến văn phòng tiếp công dân của TP HCM gửi nhiều đơn thư khiếu nại và tố cáo. Theo nhận định sơ bộ của PC15, mọi diễn biến liên quan đến dự án The Adonis 2 có dấu hiệu không bình thường. Bởi lẽ, từ hồ sơ khiếu nại của người dân cho thấy Vạn Thịnh Hưng đang bán những căn hộ trên giấy cho khách hàng.

Mặt khác, doanh nghiệp này còn có dấu hiệu trốn thuế vì theo hồ sơ của một khách hàng tên Trang, các giao dịch chuyển tiền qua ngân hàng có nhiều khoản kém minh bạch.

Theo quan sát, hàng chục khách hàng đã tụ tập tại văn phòng giao dịch của Công ty Vạn Thịnh Hưng nhiều ngày qua, đa số đều là nhà đầu tư “ôm” ít nhất 4 căn hộ The Adonis 2.

Thậm chí, đã có người gom hàng tính theo blog chung cư, lên hàng chục căn hộ để phân phối lại, ăn chênh lệch trung bình 144 – 200 triệu đồng mỗi căn.

Trao đổi với báo chí ngày 23/4, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần bất động sản Vạn Thịnh Hưng, ông Dương Đăng Khôi, một mực cho rằng, doanh nghiệp không lừa đảo nhà đầu tư và khách hàng vì mọi ký kết đều do đôi bên tự thỏa thuận, có hợp đồng hẳn hoi.

Giải thích về rắc rối tại phòng giao dịch Vạn Thịnh Hưng mấy ngày qua, theo ông Khôi, đều bắt nguồn từ việc giới đầu cơ không bán được căn hộ trong thời kỳ bất động sản sụt giảm trầm trọng. “Khi bất động sản trong cơn “sốt” tôi bị giới đầu cơ săn đuổi để mua nhà. Còn khi địa ốc tụt dốc họ quay sang khiếu kiện tôi lừa đảo là hết sức vô lý”, ông nói.

Giám đốc Ban quản lý khu Nam TP HCM, ông Hứa Ngọc Thuận cho biết, dự án A5, A6 (đổi tên thành The Adonis 2) từng xin giấy phép xây dựng chung cư cao 15 tầng và được phê duyệt.

Thế nhưng sau đó chủ đầu tư đã rút đơn lại với lý do xin điều chỉnh số tầng. Từ khi rút đơn xin cấp phép về, khu Nam chưa nhận lại bất cứ hồ sơ hợp pháp nào của Vạn Thịnh Hưng, Nguyên Đô hay Hồng Quang xin điều chỉnh thành 18 tầng.

“Vì thế, bán căn hộ tới tầng 18 là bán cái mình không có”, ông Thuận nhấn mạnh.

Thêm vào đó, dự án The Adonis 2 của Công ty địa ốc Vạn Thịnh Hưng cũng chưa được Ban quản lý khu Nam cập nhật thông tin. Hiện nay, khu A5, A6 thuộc lô 13A Nam Sài Gòn vẫn là dự án của Công ty cổ phần xây dựng công trình và đầu tư địa ốc Hồng Quang ủy quyền và chuyển nhượng cho Công ty TNHH Nguyên Đô.

Ông Thuận phân tích, giấy ủy quyền của Công ty Hồng Quang cho Công ty Nguyên Đô ký vào ngày 28/3, nhưng cuối tháng 1, Công ty Vạn Thịnh Hưng đã tiến hành bán căn hộ là hoàn toàn sai. Bởi lẽ, vào ngày 30/1, Vạn Thịnh Hưng không có tư cách pháp nhân là chủ đầu tư kinh doanh căn hộ.

Dự kiến trong tuần sau, Ban quản lý khu Nam sẽ hoàn tất toàn bộ hồ sơ dự án khu A5, A6 của Hồng Quang có liên quan đến The Adonis 2 để trình UBND TP HCM và cảnh sát điều tra.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: