Chứng khoán lại tụt dốc

Vn-Index giảm mạnh ở đầu phiên, sau đó lấy dần từng điểm đã mất. Tuy nhiên, Vn-Index vẫn sụt 3,53 điểm (0,67%), dừng lại ở mức 518,42 điểm sau nhiều phen dấy lên hy vọng ở nhà đầu tư về sự đảo chiều bất ngờ của thị trường.

Bắt đầu phiên giao dịch vẫn là hiện tượng xả hàng ồ ạt. Trong khi dư mua chỉ vài trăm, vài nghìn thì dư bán lên đến vài chục, vài trăm nghìn. SSI áp đảo các mã khác khi có hơn 3 triệu cổ phiếu nằm chờ người mua.

Đặc biệt, vào lúc gần kết thúc đợt 1, DPM bật lên màu xanh, nhen nhóm hy vọng cho nhà đầu tư về sự cải thiện tình hình. Tuy nhiên, sức mua của DPM không đủ lực vực dậy thị trường. Trong tổng quỹ của Vn-Index lại vơi 6,5 điểm, chỉ còn 515,45 điểm. 11 mã tăng điểm trên phông nền toàn màu đỏ.

Một nhà đầu tư tên Quang, sàn Bảo Việt (TP HCM), cho biết, một hai phiên nữa anh mới mua vào vì tin rằng thị trường không thể giảm sâu mãi. Theo quy luật, có tăng thì phải có giảm và sau đợt giảm này, thị trường tất yếu khởi sắc hơn.

Đợt khớp lệnh liên tục diễn ra 15 phút, trên bảng điện tử bỗng xuất hiện dấu hiệu làm thót tim nhà đầu tư khi một lực mua lớn từ cổ phiếu STB nhảy vào, khiến cho giá STB nhấp nháy chuyển sang tham chiếu. Tuy nhiên, khả năng đảo chiều đã không xảy ra, khi số lượng đặt mua nhanh chóng khớp lệnh hết và dư bán lại chất chồng. Nhiều nhà đầu tư trên sàn Cao Su nói trong tiếc nuối “sức mua yếu quá”.

Càng về cuối phiên, mức cầu đã có sự cải thiện, giảm bớt số lượng cổ phiếu “ế” bên cột dư bán. VNM, ITA quay đầu tăng trần. PMS, LBM, SFN, TCR, TMS tăng nhẹ 0,3 điểm. Giảm mạnh nhất trong phiên thuộc về các mã BMC, NTL, TCT khi cùng mất 2 điểm.

Vn-Index hiện hữu con số 516,63 điểm sau khi chốt đợt 2, và hãm đà giảm ở mức 518,42 điểm vào lúc đóng cửa thị trường, sụt 3,53 điểm (0,67%). Khối lượng và giá trị giao dịch khớp lệnh đạt 6,82 triệu đơn vị, trị giá 276,435 tỷ đồng.

Thị trường đang chờ Tổng cục Thống kê công bố CPI tháng 4. Dự đoán những con số này sẽ thuận lợi hơn so với 3 tháng đầu năm. Khi những thông tin kinh tế vĩ mô có chuyển biến tích cực, thị trường chứng khoán sẽ tìm lại cú hích cho sự phục hồi và phát triển.

Nhà đầu tư nước ngoài vẫn mua vào nhiều hơn bán ra. Họ gom gần 1,5 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ trong khi bán ra chỉ 167.200. Tuy nhiên, số lượng mua đã giảm dần qua các phiên trong tuần.

Ông Đào Trung Kiên, Giám đốc phân tích tài chính Vifinfo, cho biết, cũng như nhà đầu tư trong nước, khối ngoại đang phân vân có nên mua vào mạnh tay nữa hay không khi mà họ dự đoán giá chứng khoán sẽ còn tiếp tục rẻ ở những phiên sau. Hiện họ mua theo dạng “bậc thang”, bậc nào cũng mua nhưng số lượng ít hơn.

Tại sàn Hà Nội, Hastc-Index đảo chiều chóng vánh trong phiên nhưng vẫn không thoát khỏi xu thế giảm điểm những ngày qua. Chung cuộc, Hastc-Index ấn định mức điểm 168,07 sau khi mất 2,33 điểm (1,37%). Tổng khối lượng giao dịch đạt 4,843 triệu đơn vị, tương ứng 192,03 tỷ đồng.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: