‘Cựu’ thân tín Năm Cam hầu tòa vì cá độ bóng đá

Từng đóng đô tại sòng bạc của “anh Năm” cùng các giang hồ khác, Hải “Bén” bắt tay với một Việt kiều tổ chức đường dây cá độ bóng đá quốc tế với số tiền hơn 700 nghìn USD.

Hôm nay, TAND TP HCM đã tuyên phạt Đoàn Văn Trí (tức Trí “Tôm”, 41 tuổi, ngụ Bình Thạnh); Lê Công Hải (tức Hải “Bén”, 37 tuổi, ngụ quận 1) và Nguyễn Thanh Sơn (tức Sơn “Đầu Bằng”, 40 tuổi, ngụ quận 2) mỗi người 2 năm tù về tội “Tổ chức đánh bạc”.

Liên quan đến vụ án, 15 bị cáo khác cũng bị phạt từ 1 đến 2 năm tù treo về tội “Đánh bạc”. Ngoài ra, tất cả các bị cáo còn bị phạt tiền từ 5 đến 20 triệu đồng và bị tịch thu toàn bộ số tiền thu lợi bất chính.

to.jpg
Trí “Tôm” vui mừng vì chỉ còn 3 tháng nữa sẽ trở về nhà.

Hải “Bén” vốn là một tay giang hồ “có số” ở đất Sài thành, từng đi tù 2 năm về hành vi tàng trữ vũ khí quân dụng. Từ những năm “ông trùm” Năm Cam còn tung hoành ngang dọc, Hải “Bén” cùng đám giang hồ đất Cảng như: Lê Duy Long (Long “Tây”), Nguyễn Hoàng Hải (Hải “Chùa”), Huỳnh Hải (Hải “Hấp”)… đóng đô tại sòng xóc đĩa của “anh Năm” và rất thân mật với “ông trùm”.

Tết năm 2005, Hải đi chơi ở các vũ trường tại Sài Gòn và quen biết với một Việt kiều tên Long. Thời gian sau, cặp đôi này rủ thêm Trí bắt tay nhau tổ chức cá độ bóng đá qua mạng Internet trên trang web Ibet 888.net.

Đến tháng 6/2006, Long chính thức giao cho Hải quản lý tiền cá độ, còn Trí thì có trách nhiệm thanh toán tiền thắng thua từ các con bạc. Người này hứa sau khi kết thúc World Cup 2006 sẽ chi cho Hải 2.000 USD và Trí sẽ nhận được 0,25% tổng số tiền thắng thua của các con bạc.

Thực hiện kế hoạch, Long cung cấp trang web cá độ và mật khẩu (tài khoản) cho Trí để trực tiếp “chung” tiền cho các con bạc. Số tiền này được ghi trên 12 tờ “phơi” với tổng giá trị trên 700 nghìn USD. Như Long đã hứa, kết thúc mùa giải, Hải được thưởng 2.000 USD và Trí được 28 triệu đồng.

Tham gia giúp sức cho Trí, Sơn “Đầu Bằng” được giao hẳn mật mã số tài khoản riêng để truy cập lên trang web Ibet 888. Trong vòng một tháng, Sơn cá độ 63 trận với tổng số tiền hơn 52.000 USD và lôi kéo rất nhiều người tham gia bắt độ với số tiền từ 10 đến 50.000 USD.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: