Đẹp trai không bằng “chai” mặt?

Hiển nhiên, đây là một câu nói mà rất nhiều bạn nam đã áp dụng khi quyết tâm theo đuổi ai đó. Thế nhưng bạn có biết, “chai” cũng có rất nhiều kiểu?

1/ Chai = Quyết tâm đến cùng

Khi thật sự yêu một ai đó, bạn sẽ cố gắng mang lại cho người ta hạnh phúc. Quyết tâm đến cùng ở đây không phải là bạn sẽ dùng mọi biện pháp để khiến người ta thuộc về mình, mà chỉ là bạn quyết tâm đến cùng vì một điều duy nhất “mang lại hanh phúc cho người yêu thương”.

H (19 tuổi) tương tư một cô bạn cùng lớp xinh đẹp và dễ mến là D từ khi hai người còn học chung phổ thông.

Lấy hết mọi can đảm để bày tỏ tình cảm của mình, H thất vọng vì D đã có người yêu. Nhưng H cảm thấy không thể dành thêm tình cảm cho một ai khác, bạn quyết định trở thành một người bạn tốt luôn bên cạnh quan tâm đến D. Rồi D chia tay với người yêu. H vẫn với cương vị một người bạn, ở bên cạnh, chia sẻ và chăm sóc cho D.

deptrai.jpg
Đừng vì “đẹp trai không bằng chai mặt”
mà làm người khác cảm thấy khó chịu

Tất cả những gì H làm đều vì mong nụ cười sẽ trở lại với người bạn mà H rất yêu ấy. Và may mắn đã mỉm cười với người xứng đáng. D đã nhận ra tình cảm chân thành của người bạn thân bên cạnh mình. Hai người hiện đang rất hạnh phúc

Tuy nhiên, không phải cái “chai” nào cũng mang đến những điều ngọt ngào. Có những cái chai khiến cho người nhận phải chịu cảnh đau đầu và người vác chai cũng chẳng ra sao:

2/ Chai = Bất chấp mọi thứ

Để có được người mình yêu, nhiều boy đã không từ mọi thủ đoạn, áp dụng mọi phương pháp. Thậm chí, chẳng cần quan tâm cảm xúc của đối phương ra sao.

D (lớp 10 – trường VTS) “trồng cây si” một cô bạn cùng lớp.

Thế là mọi phương thức đều được chàng đem ra áp dụng. Từ tìm cách bắt chuyện ở trên lớp đến điện thoại, chat chit đều được chàng tận dụng tối đa. Và T, cô bạn đã “may mắn” được D để ý đến đã tâm sự: “Mình cảm thấy như bị khủng bố ấy, sáng gặp ở lớp, nói chuyện đã đành. Trưa về bạn ấy lại gọi điện nhắn tin, không trả lời thì cảm thấy bất lịch sự, còn trả lời thì chẳng biết bao giờ mới ngừng. Còn nick chat của mình thì bây giờ mình để chế độ ẩn với bạn ấy luôn.”

“Tấn công” là một chuyện tốt, nhưng con trai ơi, hãy nhớ điều gì cũng phải có sự chừng mực nhé. Kẻo cái “chai” của bạn làm người ta chạy mất dép đấy.

3./ Chai = Dai

Sáng, đi học thật sớm, qua nhà người ta chờ. Trưa, lại theo sau người ta về nhà. Đấy là cách mà bạn T ( Trường NTD) đã áp dụng. Với mục tiêu “bày tỏ thành ý” với người ấy của mình, T đã không ngại đường xa, nắng mưa, đều đặn là “cái đuôi” của cô bạn lớp bên cạnh. Nếu mọi chuyện chỉ dừng ở thế thì chẳng có gì đáng nói.

Đằng này T.A (tên bạn mà T thích) đã rất nhiều lần từ chối T với lý do đã có bạn trai và cảm thấy bị làm phiền khi có người lẽo đẽo theo mình suốt từ trường đến nhà nhưng T vẫn không nghe. T.A đành phải nhờ đến ba chở mình đi học mỗi sáng thì mọi thứ mới chấm dứt vì T chỉ đi xe đạp.

Bạn thấy đấy, thành ý đặt không đúng chỗ thì nó sẽ trở nên rất lố bịch ngay cả nếu bạn bắt đầu nó từ mục đích rất tốt đi chăng nữa. Hãy đem sự chân thành của mình vào sự quan tâm đến người ta theo một cách khác, con trai nhé.

4./ Chai = Khủng bố!

T.H sau nhiều lần bày tỏ với T.B mà vẫn bị từ chối một cách dứt khoát thì chàng này đã chứng tỏ “tình cảm bất di bất dịch” của mình với T.B bằng cách mỗi tối đều gọi và nhắn tin cho T.B với những lời lẽ hết sức thê thảm. Khi T.B không nhắn trả lại thì T.H doạ là sẽ “tự tử cho T.B vừa lòng”! Quá hoảng sợ, T.B bèn phải nhờ đến phụ huynh can thiệp thì mọi chuyện mới chấm dứt.

Câu nói cửa miệng của mọi người “đẹp trai không bằng chai mặt” chỉ là để khuyên những chàng trai không có bề ngoài nổi trội, nhưng yêu thương “người ấy” chân thành có thêm can đảm để nói lên lời yêu thương, để có quyết tâm đem lại hạnh phúc cho người ấy. Đừng hiểu sai câu nói này để có những hành động “mất lòng” cả đối phương và người xung quanh, bạn nhé.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: