Ma túy đá ICE khác thuốc lắc chỗ nào

CE – Crystal meth( dân chơi thường gọi là “đá” ) là tên gọi dành cho 1 sản phẩm dẫn xuất từ Amphetamine. Trong y học, có giai đoạn Amphetamine được sử dụng điều trị bệnh hen, viêm xoang, trầm cảm. Nhưng khi được dẫn xuất thành Ecstasy ( thuốc lắc ) , nó bị pháp luật Việt Nam và các nước trên thế giới xếp vào loại ma túy độc hại nhất và nghiêm cấm sử dụng. Tuy nhiên, ICE đang là loại sản phẩm được giới dân chơi rất ưa chuộng và dần dần thay thế thuốc lắc!

a6e1.jpg

Crystal meth (tên hoá học là methamphetamine) là một ma tuý tổng hợp. Nó được sản xuất từ ephedrine, một chất có trong các thuốc chữa bệnh ho và thuốc làm giảm cân. Nó thường có dạng tinh thể như thuỷ tinh hoặc đá, do vậy có tên Ice hoặc Crystal meth

Hình thức sử dụng:

Dạng bột tinh thể có thể hút như thuốc lào hoặc đốt cháy bằng giấy bạc và hút như cocaine. Nếu đưa qua đường miệng, cần 15 phút để chất này có tác dụng.

Tác dụng gây hưng phấn của meth rất cao. Nó có thể làm tiết ra lượng dopamine gấp 15 lần so với bình thường (trong khi cocaine tối đa là gấp 4), làm cho người dùng nó luôn ở trạng thái kích dục mãnh liệt và hưng phấn trong 3-10 ngày liền, gây mất ngủ liên tục và rất khó chịu với não và toàn cơ thể. Người dùng sẽ bị ảo giác không biết mệt mỏi, thức liền tục trong thời gian phê và không thèm ăn vài ngày, thậm chí vài tuần.

Khi thiếu thuốc, meth gây ra sự hoảng sợ, lo lắng, ảo giác, nghĩ là có sâu bò dưới da, dẫn đến cào cấu mặt mũi tay chân cho đến khi rách hẳn. Người nghiện sợ ánh sáng, ảo tưởng có người truy sát mình, và do vậy không ra khỏi nhà, quên cả ăn uống. Sau khi thức 3-7 ngày người nghiện ngủ liền 3-5 ngày sau đó lại phải có thuốc mới chịu nổi.

Meth là chất ma tuý gây nghiện rất phổ biến với cả nam lẫn nữ. Phụ nữ thích dùng chất này vì nó tạo ra cảm giác không muốn ăn, gây sụt cân ghê gớm.

Meth là chất gây nghiện mạnh hơn cocaine, heroine rất nhiều lần và cai nghiện meth cũng khó khăn hơn cai nghiện cocaine, heroine. Do thời gian chu kỳ sử dụng của meth khá dài, có thể tới 10 ngày liền, nên cõ thể đã quen với meth và rất khó loại hẳn meth khỏi máu và não.

Meth đã biến cocaine trở thành kẹo bánh thông thường với thời gian phê thuốc tăng 20-30 lần.

Khi bạn sử dụng cocaine, tác dụng phê kéo dài 20 phút. Khi bạn sử dụng meth, tác dụng phê kéo dài từ 6-8 giờ.

Sau 4 tiếng, cocaine bị hấp thụ toàn bộ và bị thải ra ngoài. Sau 8-12 giờ, meth mới đào thải được một nửa.

Tiến sỹ Mary Holley, giám đốc tổ chức Mothers against Methamphetamine cho AP biết là liều dùng lần đầu tiên của meth tương đương với 10 lần làm tình, mỗi lần cảm giác hạnh phúc duy trì khoảng 30 phút đến 1 giờ, cảm xúc lần sau lại nâng cao hơn lần trước, với cảm giác thích xxx kéo dài liên tục trong 36 tiếng liền. Tuy vậy cảm giác phê này càng ngày càng ngắn dần. “Sau khi bạn dùng meth khoảng 6 tháng, bạn không thể làm tình nếu không dùng thuốc. Sau khoảng 1 năm dùng thuốc, bạn không thể làm tình ngay cả khi dùng thuốc

Không ngủ được, thức 3-10 ngày liên tục.

  • Nhạy cảm với âm thanh, tiếng ồn
  • Các hoạt động thể chất liên tục,
  • Cảm giác sâu bọ ở dưới da, dẫn đến cào rách mặt mũi, tay chân.
  • Nhức đầu, chóng mặt…
  • Không muốn ăn
  • Nôn oẹ, nấc cụt, co thắt
  • Tim đập nhanh, huyết áp tăng, mồ hôi tiết ra nhiều.
  • Có các dụng cụ như thìa, ống hút xoắn,tiền giấy, bình đốt, hộp quẹc lửa nhỏ đã chế lại…..

Thuốc lắc ( Ecstasy ) : Ecstasy là dạng viên uống, sau khi uống trong vòng 10 đến 20 phút thì thuốc tác động trực tiếp vào não bộ, gây kích thích thần kinh trung ương, tạo ảo giác ở người sử dụng trong nhiều giờ liền. Ảo giác đó làm cho người uống thuốc lắc có trạng thái sung mãn, tự tin, nhiệt độ cơ thể tăng tạo cảm giác nóng bỏng, thích thực hiện những hành vi có cảm xúc mạnh, đặc biệt khi đi kèm với âm thanh có cường độ lớn.

Khi thuốc đã ngấm, con người bị kích động cuồng nhiệt và có những hành vi kỳ lạ như lắc lý quay cuồng, la hét, đập phá đồ ðạc, cởi bỏ quần áo và quan hệ tình dục tập thể đến quá độ mà không thể kiểm soát được bản thân

Và ðây là lý do “đá” thay thế “lắc” :

  • “Đá” gây ức chế thần kinh ở dạng làm cho người hút mất ngủ suốt 3 ngày (ảo giác là tỉnh táo ! ) và người sử dụng cần sự yên tĩnh ( giống như tập trung suy nghĩ ) nên người hút không hề có biểu hiện của sử dụng ma túy !

Và ðây là lý do “đá” thay thế “lắc” :

  • “Đá” gây ức chế thần kinh ở dạng làm cho người hút mất ngủ suốt 3 ngày (ảo giác là tỉnh táo ! ) và người sử dụng cần sự yên tĩnh ( giống như tập trung suy nghĩ ) nên người hút không hề có biểu hiện của sử dụng ma túy !

Chính do bản chất sử dụng là hút ( không vào đường máu, gây tác dụng trực tiếp lên hệ thần kinh ) nên những phương án test nhanh của cơ quan chức năng không thể phát hiện ra dấu hiệu sử dụng ma túy

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: