Giá gạo tại Hà Nội cũng tăng vọt

Từ trưa 27/4 đến 9h sáng nay, nhiều siêu thị trên địa bàn Hà Nội trong tình trạng “cháy” hàng. Không tin vào việc thiếu gạo, nhưng người dân vẫn mua tích trữ, trong khi tại các chợ, giá tăng mỗi nơi một khác.

gao-ko-bien2.jpg
Một số sạp gạo không biển giá

Biến động trên thị trường gạo TP HCM đã ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường miền Bắc. Sáng nay, hầu hết gạo tại chợ Ngọc Hà đều tăng 10%: Gạo Bắc Hương tăng từ 16.000 lên 18.000 đồng một kg, Tám Thái nhập khẩu 18.000 lên 22.000 đồng, Tám Hải Hậu hơn 20.000 đồng. Gạo Tám Thái trồng trong nước giá bán khác nhau, tại chợ Hôm 15.000 đồng, chợ Thành Công, Trung Hòa 17.000 đồng. Gạo Nếp tăng ít hơn, đang đứng ở 17.000–18.000 đồng một kg; gạo tẻ thường 15.000 đồng.

Tình hình vụ đông xuân ở phía Bắc không thành công như phía Nam.

Cô Liên, một nông dân ở huyện Đông Anh lên bán gạo ở chợ Ngọc Hà cho hay: “Do thời tiết cuối năm qua và đầu năm nay khắc nghiệt nên phải đợi thời tiết ấm hơn, chúng tôi mới gieo cấy lúa. Do đó vụ đông xuân và vụ chiêm này thu hoạch có thể chậm hơn so với mọi năm. Thời điểm này lúa tại nhiều tỉnh thuộc đồng bằng Bắc Bộ còn chưa trổ bông”.

Tới chợ Hàng Da, Cầu Giấy, nhiều sạp gạo còn không để biển giá. Hỏi nguyên nhân thì chủ hàng giải thích: “Giá gạo biến động từng ngày từng giờ, hôm qua giá khác, nay lại giá khác nên chán chẳng buồn ghi, khách hỏi thì đáp giá thôi”. Một số người làm bún quanh chợ đang lo: “Chúng tôi hay làm bún từ gạo 203 nhập trong Nam, trước có giá 8.000 đồng, nay đã tăng lên 11.000 đồng, kéo theo giá bún tăng 8.000 đồng một kg”.

Ngoại trừ những trường hợp người bán cố đẩy giá lên cao để tạo “cơn sốt”, nhìn chung hầu hết các loại gạo đều tăng giá nhẹ.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: