30 giây là thời gian tối đa để mỗi website giữ khách

Có tới 89,5% những người tham gia một khảo sát gần đây khẳng định họ sẽ chuyển sang một gian hàng trực tuyến khác nếu website thương mại mà họ yêu thích hoạt động quá trì trệ và mất tới hơn nửa phút để tải thông tin.

Mike Tobin, Giám đốc điều hành TelecityRedbus, công ty chuyên về dịch vụ hosting tại Anh và là đơn vị thực hiện nghiên cứu trên, khẳng định Internet đã mang đến cho người tiêu dùng “nhiều lý do và cơ hội để mua sắm hơn”.

Tuy nhiên, Tobin cho rằng: “Lòng trung thành của người tiêu dùng đối với một nhãn hiệu trực tuyến rất mong manh. Bạn phải hoạt động lanh lẹ như chơi bóng thì may ra mới có thể lấy được niềm tin của khách hàng“.

85% trong số hơn 2.000 người được phỏng vấn đều nói thời gian “chết” của website sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng của một doanh nghiệp.

“Trang web gặp trục trặc trong 10 phút giờ không còn là vấn đề ‘ngắn hạn’, nhất thời nữa. Thời gian tải quá lâu cũng khiến các công ty mất đi một lượng doanh thu lớn từ những người tiêu dùng khó tính và thiếu kiên nhẫn”, Tobin nhận xét.

TelecityRedbus đã thống kê ba lý do hàng đầu khiến khách hàng quay sang website của đối thủ là dịch vụ hỗ trợ khách hàng tồi (70,8%), thời gian tải chậm (68,9%) và không chuyển hàng theo đúng đơn đặt hàng (68,5%).

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: