‘Bà mẹ’ dội nước sôi vào bé gái 9 tuổi ra tòa

Trình bày với tòa sáng nay, bé Bông (9 tuổi) khẳng định đã bị bà Ba dùng dây dù trói chân tay lại đánh, lấy giẻ lau nhà nhét vào miệng và cả nấu nước sôi dội thẳng lên người em.

Hiên tòa xét xử lưu động bị cáo Hồ Thị Ba về tội “cố ý gây thương tích” được tổ chức tại nhà trẻ Vườn Hồng (phường An Khánh, quận 2, TP HCM), đã thu hút hàng trăm người dân đến dự.

Theo cáo trạng, chiều ngày 26/11/2007, bé Bông đi chơi và ngủ quên tại nhà bạn nên không xin đủ số tiền mẹ Ba đã quy định mỗi ngày là 200 nghìn đồng. Thấy vậy, bà này liền lôi cô bé về nhà la mắng và lấy dây dù trói chân tay Bông lại đánh đập.

Trong lúc “trừng trị”, thấy bé Bông cứ vùng vằng, la hét, Ba đã dùng giẻ nhét chặt vào miệng rồi lấy roi tre vụt lia lịa vào người em. Chưa dừng lại ở đó, bà này lấy ấm nước đang đun nóng trên bếp dội thẳng vào người Bông gây phỏng từ đầu đến lưng. Tuy nhiên, ngày hôm sau Bông vẫn phải đi xin tiền và bán vé số.

to-1.jpg
Hồ Thị Ba tại tòa

Sáng 30/11/2007, anh xe ôm tại khu vực phường 19, quận Bình Thạnh thấy bé Bông có nhiều vết thương trên người nên dò hỏi, biết được cô bé bị “mẹ” trừng phạt nên dẫn Bông đến công an tố cáo.

Trả lời thẩm vấn của tòa, Hồ Thị Ba khai mình chính là mẹ ruột của bé Bông vì đã sinh ra bé tại bệnh viện Bình Dương 512.

Ngoài Bông, bà này còn có hai người con khác nhưng “chúng nó bỏ nhà đi chơi bời, hút xách và không về nhà lâu rồi…”.

Khi Hội đồng xét xử hỏi chồng, bà này liền nhanh nhẩu cho biết: “chồng đã chết từ lâu lắm rồi, không nhớ chính xác năm…“. Lý giải cho việc chồng chết sao có thể đẻ ra Bông, bị cáo ấp úng: “Tại tôi đi bụi đời nên có thai với một người ở Bình Dương, đẻ ra nó… và khẳng định: “bị cáo đã nuôi con bằng cách đi hái rau càng cua ở khắp các công viên mang ra chợ bán…”.

Trình bày với tòa, bị cáo Ba phủ nhận việc đã “khoán” cho cháu Bông phải đi xin đủ mỗi ngày 200 nghìn đồng. Theo bà này “đi xin chỉ được 500 hay 1.000 đồng thôi làm sao mà được nhiều như vậy…”. Về việc đã đánh đập tàn nhẫn với Bông, bị cáo cho rằng tại “con” ham chơi, không nghe lời, không bán được vé số… nên tức giận mà đánh. “Khi nào nó sai tôi mới đánh. Cách một ngày hay 5-7 ngày, hoặc vô chừng….”, bà này nói.

Riêng việc đổ nước sôi gây bỏng cho Bông, bị cáo khăng khăng cho rằng đó chỉ là nước “hơi nóng” vì mới đun thì hết ga, “nếu là nước sôi thì vết thương trên người cô bé không thể mau lành như vậy”. Tuy nhiên, khi vị chủ tòa chưng ra hình ảnh bé Bông cùng những vết roi, vết phỏng lở loét khắp mình thì Hồ Thị Ba cúi đầu im lặng.

Ngoài ra, “người mẹ” này còn “thổ lộ” mình đã nghĩ đến việc cho Bông đi học giống như những đứa trẻ khác nhưng lại thôi vì “không có chỗ ở ổn định, lại mang bệnh trong người. Vả lại, nếu nó đi học… thì ai đi bán vé số và xin tiền cho tôi”.

Có mặt tại phiên tòa, bé Bông cho biết mình không phải là con ruột của bà Ba nhưng không thể nhớ tên thật, quê quán ở đâu. Cô bé chỉ nhớ khi mình 5 tuổi, trong một lần lang thang xin ăn ngoài đường đã gặp bà Ba dắt về nuôi và đặt tên cho mình… Ngoài ra, cô bé này cũng công nhận tất cả sự việc mà cáo trạng đã nêu là sự thật. Trong phần luận tội, kiểm sát viên đã lên án hành vi dã man, tàn bạo của bị cáo Ba đối với bé Bông và đề nghị mức án cho bị cáo này là từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù.

Tham gia bảo vệ quyền lợi cho Bông, luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch (đoàn luật sư TP HCM) thay mặt cô bé gửi lời tri ân đến những người đã cứu cháu bé ra khỏi “địa ngục trần gian”.

Sau đó, ông cho rằng mức án mà VKS đề nghị đối với bị cáo là quá nhẹ và phủ nhận việc bị cáo là mẹ ruột của Bông. Theo ông, hành vi hành hạ, ngược đãi bé Bông của bị cáo là quá dã man, tàn độc, sống trên sức lao động của bé Bông là thể hiện tính lưu manh, côn đồ.

Ngoài ra, ông Trạch còn cho biết thêm, chính bé Bông đã kể lại với ông rằng, khi cô bị trói và nhét giẻ lau nhà vào miệng, bà Ba chạy xuống bếp tìm chai thuốc tẩy, trộn lẫn xà phòng, ớt bột… để tạt lên mặt mũi Bông theo kiểu “tra tấn” thường ngày
. Do hôm đó thuốc tẩy hết, đi mua cũng không có nên bà này “sáng chế” ra kiểu mới là đun sôi nước tạt vào người bé. Khi tiếp tục nấu thêm nước để dội, bếp hết ga, cuộc “hành hình” mới kết thúc…

to-2.jpg
Bé Bông khẳng định không phải là con của bà Ba.

Xét hành vi của bị cáo đối với bé Bông gây thương tích 4% là nguy hiểm, xâm hại trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe của trẻ em… Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hồ Thị Ba 3 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”.

Ngoài ra, tòa còn nhận định, hiện cơ quan chức năng chưa tiến hành giám định gene để xác định quan hệ giữa bé Bông và bị cáo nên chỉ xử Ba về tội trên. Nếu sau này xác định mà phát hiện cháu Bông không phải con ruột bị cáo, Hồ Thị Ba sẽ bị khởi tố về tội “hành hạ người khác”.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: