10 lý do để “yêu” nhiều hơn!

Các nghiên cứu nghiêm túc đã chỉ ra sex có thể đem lại những lợi ích cho cân nặng, não bộ, huyết áp và nhiều tác dụng khác.

Trong suy nghĩ của mình, chắc hẳn bạn không nghĩ rằng chuyện ấy có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch hoặc duy trì cân nặng hợp lý, dù vậy thì sex lành mạnh đã đem lại lợi ích sức khoẻ đó và còn nhiều tác dụng khác nữa.

Đó quả là điều thật ngạc nhiên với nhiều người, tiến sỹ Joy Davidson (chuyên gia tâm lý và trị liệu tình dục khẳng định). Bà nói: “Sex có mặt khắp nơi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên, về vấn đề này đôi khi vẫn bị nhìn nhận một cách ghê tởm hoặc có đôi chút bối rối. Chính vì thế chúng ta cần phải tìm hiểu xem “chuyện ấy” thực sự đem lại những gì cho cuộc sống chúng ta, nâng cao cuộc sống và sức khoẻ của chúng ta cả về thể chất và tinh thần”.

small_392231.gif

Theo tiến sỹ Davidson và các chuyên gia khác thì sex đem lại tác dụng cho cơ thể con người trên nhiều phương diện. Những tác dụng này không phải hề vặt vãnh và cũng không phải chuyện đồn đại, tất cả 10 tác dụng sẽ nêu dưới đây đều được kiểm chứng bằng các nghiên cứu khoa học nghiêm túc.

1. Sex giúp xả stress

Tác dụng đáng kể với sức khoẻ con người của sex là làm hạ huyết áp và giảm stress nói chung, đây là kết luận của các nhà nghiên cứu Scotland đăng tải trên tạp chí Biological Psychology. Họ đã nghiên cứu 24 phụ nữ và 22 nam giới có ghi lại những thông tin về chuyện phòng the của họ. Sau đó các nhà khoa học yêu cầu họ tham gia những tình huống căng thẳng như nói trước công chúng hay tính nhẩm rồi ghi lại huyết áp của họ khi phải đối mặt với căng thẳng đó.

Theo đó những người đã giao hợp trước đó đều có phản ứng với stress tích cực hơn với những người chỉ có những hoạt động giới tính khác hoặc tiết chế tình dục.

Một nghiên cứu khác cũng xuất bản trên tạp chí nói trên cho thấy, “yêu” thường xuyên còn liên quan tới hiện tượng hạ huyết áp diastolic ở những cặp vợ chồng.

2. Sex làm tăng cường hệ miễn dịch

Sức khoẻ tình dục lành mạnh đồng nghĩa với sức khoẻ thể chất tốt. Mỗi tuần làm chuyện ấy một hoặc hai lần sẽ làm tăng lượng kháng thể là immunoglobulin A hay IgA, loại kháng thể bảo vệ bạn khỏi cảm lạnh hoặc các bệnh lây nhiễm khác. Các nhà khoa học thuộc đại học Wilkes ở Wilkes-Barre đề xuất giả thuyết này.

3. Sex đốt cháy calo

30 phút làm “chuyện ấy” đốt cháy 85 calo, nghe thì có vẻ không nhiều lắm nhưng “năng nhặt thì chặt bị”, bạn thử tính mà xem, 42 lần nửa giờ đồng hồ như vậy sẽ đốt cháy 3.570 calo.

“Sex là phương thức tập luyện tuyệt vời”, tiến sỹ Patti Britton, chuyên gia tình dục học ở Los Angeles kiêm chủ tịch Hội các nhà giáo dục và trị liệu tình dục Mỹ khẳng định. Theo bà, sex đòi hỏi tập luyện cả về thể chất và tinh thần, do đó giúp cơ thể khoẻ mạnh, cân đối.

4. Sex cải thiện các bệnh tim mạch

Mặc dù một số quan niệm cũ cho rằng những gắng sức trong khi “yêu” có thể gây đột quỵ nhưng thực ra không phải nếu theo quan niệm của các nhà nghiên cứu Anh. Trong một nghiên cứu xuất bản trên tờ Epidemiology and Community Health, các nhà khoa học nhận thấy quan hệ tình dục thường xuyên không có liên quan gì đến chứng đột quỵ ở 914 người đàn ông họ đã theo dõi trong suốt 20 năm.

Những tác dụng của sex với sức khoẻ tim mạch không dừng ở đó.

Các nhà nghiên cứu còn nhận thấy, so với những người chỉ yêu một lần một tháng thì những người có quan hệ tình dục từ hai lần trở lên một tuần sẽ giảm một nửa nguy cơ tư vong vì bệnh tim ở nam giới.

5. Sex làm tăng lòng tự tin

Tăng cường lòng tự tin là một trong 237 lý do để người ta “yêu”, đây là những lý do mà các nhà nghiên cứu đại học Texas tập hợp được về xuất bản trên tờ Archives of Sexual Behavior.

42-18357432.jpg

Phát hiện này không khó hiểu với tiến sỹ Gina Ogden, chuyên gia trị liệu tình dục và các vấn đề hôn nhân, gia đình ở Cambridge, mặc dù cô cũng nhận thấy những người đã sẵn lòng tự tin rồi cho biết đôi khi họ cảm thấy sex khiến họ thấy thoải mái hơn. Bà Gina nói, “Tình dục tuyệt vời sẽ bắt đầu với lòng tự tin và làm tăng lòng tự tin đó lên”.

6. Sex làm tăng thêm tình cảm thân mật

Chuyện ấy và cực khoái đã làm tăng mức độ hormone oxytocin, còn gọi là hormone tình yêu, loại hormone này giúp chúng ta gắn kết và tạo dựng lòng tin. Các nhà khoa học thuộc đại học Pittsburgh và đại học bắc Carolina đã nghiên cứu 59 phụ nữ tiền mãn kinh ở thời điểm trước và sau khi gần gũi với chồng cũng như người tình của họ.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy, khi họ càng gắn bó với những người đàn ông thì mức độ oxytocin càng cao”.

Hormone oxytocin khiến chúng ta cảm thấy muốn được chăm sóc và gắn kết. Lượng oxytocin dâng cao cũng đi liền với cảm giác khoan dung. Vì vậy, nếu bỗng nhiên bạn thấy mình rộng lượng hơn bình thường với chồng hay người tình của mình thì đó chính là nhờ công của hormone tình yêu.

7. Sex làm giảm đau đớn

Khi hormone oxytocin dâng tràn, endorphin tăng lên thì cảm giác đau đớn cũng giảm đi. Do vậy nếu bạn cảm thấy cơn đau đầu, đau khớp hoặc các triệu chứng PMS có vẻ cải thiện sau khi quan hệ thì đó là nhờ mức độ oxytocin đã tăng lên.

Trong một nghiên cứu công bố trên tờ Bulletin of Experimental Biology and Medicine, 48 tình nguyện viên đã được hít khí oxytocin và sau đó chích thử vào ngón tay đều thấy, ngưỡng cảm giác đau đã giảm tới một nửa.

8. Sex làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Việc xuất tinh thường xuyên, nhất là ở những người đàn ông trong độ tuổi 20 có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt trong giai đoạn sau này, đây là nghiên cứu của các nhà khoa học Úc trên tờ British Journal of Urology International. Khi nghiên cứu những người đàn ông bị chẩn đoán mắc ung thư tuyến tiền liệt và những người không bị, các nhà khoa học nhận tháy không có mối liên hệ nào giữa chứng bệnh này với số bạn tình của người bệnh khi họ ở lứa tuổi 30, 40 và 50.

Tuy nhiên họ phát hiện ra, những người đàn ông xuất tinh từ 5 lần trở lên trong một tuần ở độ tuổi 30 đều đã giảm 1/3 nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Một nghiên cứu khác công bố trên tờ Journal of the American Medical Association cho thấy, việc xuất tinh đều đặn, từ 21 lần trở lên trong một tháng cũng có quan hệ tới việc giảm nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt ở những người đàn ông lớn tuổi.

9. Sex làm khoẻ nhóm cơ ở đáy khung xương chậu

Với phụ nữ, tập một vài bài tập cho nhóm cơ ở đáy khung xương chậu như bài Kegel trong chuyện ấy đem lại rất nhiều tác dụng. Bạn sẽ thấy dễ chịu hơn và bạn cũng giúp phần cơ vùng đó khoẻ hơn, giảm thiểu nguy cơ đại tiểu tiện không kiềm chế được khi về già sau này.

1834001017_38664a43eb2.jpg

Để tập bài tập Kegell cơ bạn, bạn siết chặt nhóm cơ ở vùng đáy khung xương chậu như thể đang nhịn tiểu, đếm đến ba và sau đó thả lỏng.

10. Sex giúp bạn ngủ ngon hơn

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, chất oxytocin sản sinh ra trong trạng thái đạt cực khoái giúp con người ngủ ngon hơn.

Việc ngủ đủ giấc còn kéo theo rất nhiều những điều ích lợi khác, chẳng hạn nó giúp duy trì cân nặng và huyết áp ở mức độ hợp lý. Đây quả là điều đáng suy nghĩ, nhất là khi bạn luôn thắc mắc tại sao các gã đàn ông khi xong “chuyện ấy” lại có thể… khò khò ngay được.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: