Khách đi taxi đêm được… cấp bao cao su miễn phí

Ngoài nhiệm vụ cầm lái, các tài xế taxi ở vùng Leigh (Anh), ngoại ô Greater Manchester được huy động vào chiến dịch An toàn Tình dục. Nhiệm vụ của họ là phát miễn phí bao cao su cho các cặp nam nữ khách hàng thuê xe vào ban đêm, bất kể họ là vợ chồng hay các cặp tình nhân.

Chiến dịch mang tên “Hãy An toàn” với Taxi Sao Xanh, “những người đàn ông và phụ nữ đi taxi vào ban đêm sẽ được tài xế phát bao cao su theo yêu cầu”, bản tin của tờ Leigh Reporter cho biết. Mục tiêu của chiến dịch là giúp bảo vệ khách hàng chống lại các bệnh lây qua đường quan hệ tình dục, đặc biệt là nấm Chlamydia. Các tài xế taxi sẽ phát bao cao su cho khách hàng trong một “túi đặc biệt” kèm theo hướng dẫn sử dụng và thông tin về Chương trình Chlamydia được tiến hành nhiều năm tại địa phương.

Chương trình được phối hợp thực hiện giữa các Quỹ Y tế Ashton, Leigh và Wigan với Taxi Sao xanh, hãng taxi lớn nhất trong khu vực.

Số bệnh nhân mắc nấm Chlamydia, một bệnh lây qua đường tình dục tăng lên nhanh chóng ở vùng này, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi. Nỗ lực của chiến dịch “Hãy An toàn” là nhằm hạn chế bớt số lượng bệnh nhân của căn bệnh khó chịu này. Nấm Chlamydia thường khu trú ở cơ quan sinh dục nam/nữ, làm cho bệnh nhân bị ngứa ngáy, nguy hiểm hơn là nó lây lan rất nhanh chóng và phải mất thời gian dài chữa trị mới khỏi hẳn.

pwo5361.jpg
Nhiệm vụ của họ là phát miễn phí bao cao su

Glen Berry, Giám đốc Uỷ ban Phát triển sức khỏe của chương trình cho biết: “An toàn hơn trong quan hệ tình dục là biện pháp bảo vệ tốt nhất, vì vậy khi quan hệ phải thường xuyên mang bao cao su.” “Chúng tôi biết rằng mọi người không phải lúc nào cũng mang bao cao su bên mình, hoặc nhiều người chẳng bao giờ dùng đến nó.”

Peter Bailey, Giám đốc hãng Taxi Sao Xanh nói: “Tôi nghĩ mọi người nhìn chung chưa ý thức được con số bệnh nhân bị mắc bệnh lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục. Các cô cậu bé tuổi teen ở Tây Âu mắc bệnh này nhiều nhất. Chúng tôi tự hào được tham gia vào chương trình này.”

Một tài xế taxi Sao Xanh vui vẻ nói: “Giờ đây, khi có một cặp khách hàng nào lên xe, chúng tôi có nhiệm vụ trao ‘gói đặc biệt’ cho họ.”

Chương trình Chlamydia cho phép xét nghiệm Chlamydia miễn phí ở nam, nữ thanh niên tuổi từ 15 đến 24, được bắt đầu từ tháng 10/2006 ở vùng này.

Từ tháng 10/2006 đến tháng 2/2008, trong số gần 5.000 tham gia xét nghiệm có 620 người dương tính với khuẩn Chlamydia. Chương trình được thực hiện ở các cơ sở Kế hoạch hoá gia đình, Trung tâm Y tế Leigh, các bệnh viện địa phương.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: