Chelsea lần đầu vào chung kết Champions League

Từng hai lần thua tức tưởi Liverpool ở bán kết, nhưng hôm qua, cái dớp thất bại ấy không còn ám ảnh Chelsea. Bằng thắng lợi 3-2 ngoạn mục (4-3 chung cuộc), họ trả sòng phẳng món nợ và cụ thể hóa giấc mơ dự trận tranh ngôi vô địch châu lục với MU.

Kết thúc 90 phút thi đấu chính thức tối qua, hai đội hòa nhau 1-1 (lượt đi cũng hoà 1-1). Bước vào hiệp phụ thứ nhất, Chelsea lần lượt nâng tỷ số lên 2-1 rồi 3-1 nhờ các pha lập công của Lampard và Drogba. Nhưng Liverpool, với bản lĩnh và kinh nghiệm dày dạn của một “Vua đấu Cup”, không sớm đầu hàng. Khi hiệp phụ thứ hai còn 3 phút, họ rút ngắn tỷ số còn 2-3 bằng cú “đại bác” từ cự ly 35 mét của Babel.

chealsea.jpg
Liverpool (áo đỏ) tê tái ra về trong nỗi buồn thua trận,
Chelsea (áo xanh) hân hoan với niềm vui lần đầu được dự chung kết Champions League.

Lúc ấy, hẳn thày trò Benitez cùng các CĐV Liverpool đều nghĩ về cuộc ngược dòng kinh điển và thắng lợi huy hoàng trước AC Milan trong trận chung kết ở Istanbul năm 2005 với niềm tin cháy bỏng và hy vọng lớn lao. Một kịch bản tương tự, nếu lặp lại, sẽ giúp Liverpool vượt qua Chelsea để đi đến trận cuối cùng của Champions League mùa này.

Nhưng hôm qua, London không phải là thành Istanbul, Stamford Bridge không phải là sân Ataturk; Chelsea cũng chẳng phải là một AC Milan già nua, chậm chạp để Liverpool có thể tái hiện cuộc lật đổ năm nào.

“Vận may đã không cứu vớt những con tim dũng cảm” như mong muốn của nhiều CĐV Liverpool, thể hiện qua những tấm bandrole mà họ trưng ra. 3 phút còn lại là quá ít để “Lữ đoàn đỏ” xoay ngược tình thế, dù họ đã chiến đấu bằng tất cả sức lực, lòng quyết tâm, vắt kiệt những giọt mồ hôi cuối cùng. Khi trọng tài người Italy, Rosetti cất tiếng còi mãn cuộc, Gerrard và đồng đội đổ sụp trên sân trong nỗi thất vọng ngập tràn, còn các CĐV Liverpool thì lê bước ra về với nỗi buồn khôn tả và những khuôn mặt nhòe nước mắt.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: