Chuyện loạn luân: Các đứa trẻ bị nhốt dưới hầm hành động nửa người nửa vật

Hôm qua, các mẹ con của cuộc loạn luân cưỡng ép bởi người cha đã đoàn tụ với nhau. Hai đứa trẻ dưới hầm lần đầu tiên được gặp lại ba anh chị em ở trên lầu sau bao nhiêu năm ngăn cách.

Phần lớn họ chỉ gặp nhau lần đầu. Bà mẹ ở trên lầu 24 năm sau mới gặp đứa con dưới lầu. Bi kịch của một gia đình chấm dứt với ngày đoàn tụ. Nhưng hai đứa trẻ dưới hầm hoàn toàn chưa quen với môi trường chung quanh. Chúng hành động trông nửa người nửa vật.

Đoàn tụ
Phải mất 24 năm, Elsabeth Fritzl mới có thể gặp lại bà mẹ chỉ sống cách bà vài mét, ở tầng trên. Nhưng đường từ hầm lên tầng trên phải qua bệnh viện trước! Nay mới được nhà chức trách hộ tống trở về nhà. “Mất tích” từ năm 18 tuổi, người đàn bà 42 tuổi trông vẫn bình thường, dù mái tóc đã điểm nhiều sợi bạc và có vẻ yếu đuối.

Hai mẹ con ôm nhau và có vẻ như không muốn rời nhau. Trông hai mẹ con giống như bao nhiêu gia đình khác. Bà Rosemarie Fritzl ôm con gái và lập lại nhiều lần câu: “Mẹ xin lỗi con. Mẹ hoàn toàn không biết gì cả”.

20511555.jpg
Cha loạn luân với con: Josef và Elisabeth

Kerstin, cô gái 19 tuổi hiện vẫn còn nằm ở bệnh viện, tình trạng khá hơn và bác sĩ hy vọng một ngày nào đó sẽ bình phục. Chính bệnh tình của Kerstin khiến người cha ruột (kiêm ông ngoại) phải đưa cô tới bệnh viện và vì thế cuộc sống thầm kín tội lỗi với hai bộ mặt của ông ta đã bị lật tẩy.

Khác với bà mẹ bị tách khỏi thế giới bên ngoài khi 18 tuổi, hai đứa con trai Stefen, 18 tuổi và Felix, 5 tuổi trông vô cùng bỡ ngỡ với thế giới mà các em mới thấy lần đầu tiên. Các em lạ lùng với ánh sáng vì chưa bao giờ thấy ánh sáng của mặt trời. Cậu bé Felix quấn quít bên mẹ, thỉnh thoảng lấy tay che mặt vì không quen với ánh sáng tự nhiên.

“Nửa người nửa vật”

Theo tin từ Áo quốc, từ những người được quan sát cuộc đoàn tụ này thì trong số mấy đứa con của bà Elisabeth có mặt trong buổi đoàn tụ hôm qua, tội nghiệp nhất là hai đứa bị nhốt dưới hầm.

Hai anh em Stefan và Felix nói chuyện với nhau với những tiếng u ơ như chim kêu và đi như con khỉ. Hai anh em nói chuyện bằng âm thanh nhiều hơn mặc dầu chúng cũng biết nói một số chữ do người mẹ dạy. Phần lớn cuộc đàm thoại giữa chúng nghe như tiếng rục rục, cục cục của loài chim.

Thanh tra cảnh sát Leopold Etz nói nếu chúng muốn diễn tả cho người khác hiểu chúng muốn nói gì, chúng phải tập trung, cố gắng và trông rất khó khăn, hầu như kiệt sức để diễn tả. Vì phải sống dưới hầm và trong một không gian chật chội lại thiếu ăn nên các bắp thịt của cậu bé cằn cỗi, co rút. Ông thanh tra cảnh nói nói cậu bé Felix thích bò hơn, mặt dầu cậu có thể đứng dậy để đi như người.

Cậu bé ré lên khi thấy một con quạ, lấy tay múa trên không khi nhìn thấy chiếc xe vì chưa bao giờ thấy xe cộ. Với cả hai anh em Stefan và Felix, phải mất nhiều thời gian để có thể điều chỉnh cuộc sống cho chúng bởi vì đây là lần đầu tiên chúng tiếp xúc với thế giới loài người. Tuy vậy, hai anh em dưới hầm vẫn tiếp xúc bình thường với mấy anh chị em ở trên lầu, gồm Lisa 16 tuổi, Monika 14 tuổi và Alexander 12 tuổi.

Thời gian và sự riêng tư

Bác sĩ Berthold Kepplinger giám đốc khu tâm thần của bệnh viện trong thị trấn này cho hay bà mẹ và các đứa con được chăm sóc trong một khu riêng của bệnh viện, xa khỏi những bệnh nhân khác. Ông nói các đứa trẻ chơi đùa bình thường. Chúng mang theo những đồ chơi bấy lâu của chúng và được một toán nhân viên chăm sóc đặc biệt.

Bác sĩ Kepplinger cho rằng với những kinh nghiệm và thử thách mà các trẻ phải chịu, mà được như vậy cũng là tốt lắm rồi. Nhưng bệnh viện phải chăm sóc cho chúng cả hai mặt về tâm thần và thể chất.

Ông bác sĩ nói: “Giữ sự riêng tư cho gia đình này là điều tiên quyết để họ có thể bắt đầu một cuộc sống. Tôi muốn báo chí hiểu rằng gia đình này cần thời gian và không muốn xuất hiện trước công chúng. Và tôi muốn báo chí hiểu thêm rằng sau cơn sốc, thử thách, khủng hoảng như thế, gia đình này có quyền được hưởng sự riêng tư. Họ đáng được như thế”.

Nhà chức trách có dự tính sẽ thay tên đổi họ cho cả 7 mẹ con, kể cả ba đứa con sống trên lầu, và sẽ đưa họ đi sống ở một nơi xa để họ làm lại cuộc đời sau biến cố kinh hoàng được cả thế giới theo dõi.

Tỉnh bơ
Ngày hôm qua, người cha phạm tội loạn luân và quá ác đức đó đã ra tòa. Ông ta chẳng tỏ vẻ hối lỗi và xem chuyện ông giam con gái, ép buộc làm tình, đem 3 đứa con xa lìa người mẹ là chuyện bình thường.

Cuộc thí nghiệm mẫu di truyền DNA đã cho kết quả 6 đứa con của Elisabeth là con của ông Josef Fritzl, cha ruột của cô gái. Đứa con sinh đôi ra đời chết mấy ngày sau, đã được Josef nướng và đốt trong lò.

20511920.jpg
Trong khi con cái bị nhốt dưới hầm, Josef tắm biển ở Thái Lan

Josef nhìn nhận nhốt và ép con làm tình. Ông cho rằng phải nhốt như thế để con gái ông, một đứa rất cứng đầu, khỏi phải xài ma túy. Nhưng chưa có dấu hiệu gì cho thấy Elisabeth xài ma túy trước năm 18 tuổi. Josef nói ông phải đem 3 đứa nhỏ lên lầu nuôi khi chúng còn nhỏ bởi mấy đứa đó quấy và hay khóc, sợ sẽ bị lộ diện.

Cảnh sát Áo cho đến nay tin rằng vợ của Josef, bà Rosemarie, hoàn toàn không biết việc làm của ông chồng ở dưới hầm. Theo cảnh sát, ông chồng là một mẫu người độc tài nên vợ không dám hó hé. Cảnh sát chưa thấy dấu hiệu có tòng phạm trong vụ này. Họ cũng chưa phỏng vấn các đứa con của Elisabeth, đợi chúng hồi phục.

Tuy có một số hàng xóm cho rằng họ rất ngạc nhiên vì Josef Fritzl là một con người đạo mạo, được kính trọng nhưng cũng có một hàng xóm lúc này lên tiếng cho rằng hồi nhỏ quen Josef và cũng đã biết ông này từng phạm tôi hiếp dâm.

Trong khi giam các con và cháu dưới hầm trong 24 năm, Josef vẫn có cuộc sống bình thường. Vẫn đi dự các lễ lạc và mới đây có một chuyến du lịch ở Thái Lan, tắm biển như các người đàn ông đứng tuổi nào khác ở các bãi biển du lịch nước ngoài.

Một chuyện động trời như thế diễn ra trong 24 năm mà chẳng ai hay biết. Hôm qua, ông tỉnh trưởng của vùng này đã lên tiếng bác bỏ các chỉ trích, cho rằng chính quyền của ông cũng như mọi chính quyền khác đã làm tất cả những gì họ có thể làm, còn chuyện Josef Fritzl là chuyện “ngoài khả năng”.

205111121.jpg
Đó đây ở trong nước, người ta tổ chức những
buổi cầu nguyện cho gia đình Elisabeth Fritzl.

Natascha Kampusch, cô gái từng bị một người đàn ông bắt nhốt trong 8 năm trời trước khi đào thoát được, hôm nay tuyên bố tặng cho gia đình Elisabeth Fritzl số tiền trợ giúp là 25,000 Euro (khoảng 40,000 đô Úc).

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: