Khi “núi lửa” Diet Coke phun

Tuần qua tại quảng trường Ladeuzeplein thuộc thành phố Leuven bên Bỉ, các sinh viên đã tạo một kỷ lục thế giới mới bằng việc bật nắp cùng một lúc 1,360 chai nước ngọt. Những chai nước ngọt này đã cùng tạo nên những vòi phun giống hệt những núi lửa đang phun.

2042965550.jpg
Các chai Diet Coke được sắp sẵn

Màn trình diễn đẹp mắt này là một trong những thí nghiệm khoa học lớn nhất thế giới. Để tạo nên những vòi phun bọt giống như những núi lửa phun trào, các sinh viên đã cho kẹo bạc hà Mentos vào chai nước ngọt có ga của hãng Coca-Cola. Khi kẹo bạc hà Mentos gặp nước ngọt Diet Coke -nước ngọt dành cho người ăn kiêng- chai nước sẽ sủi bọt thật mạnh và bắn lên thành một cột nước có thể cao đến 10 mét.

2042965634.jpg
Cảnh “núi lửa” bắt đầu phun…

Màn trình diễn của các sinh viên Bỉ đã phá vỡ kỷ lục trước đó được xác lập tại Mỹ với 973 chai Coca-Cola phun trào cùng lúc. Phản ứng phun trào thành cột nước giữa Coca-Cola và Mentos đã trở thành một lối quảng cáo hữu hiệu khi doanh thu của Mentos Mints tại Mỹ đã tăng 20% trong năm ngoái.

Mặc dù tới nay chưa có giải thích khoa học chính xác nào cho phản ứng giữa nước ngọt có ga và Mentos nhưng các nhà khoa học cho rằng đây là phản ứng tự nhiên chứ không phải phản ứng hoá học.

2042965816.jpg
.. và phun lên cao trông rất đẹp mắt

Nhưng cũng từng có các tin cho rằng việc ăn kẹo Mentos và uống Coca Cola cùng lúc có thể gây ra chết người tuy nhiên chưa có trường hợp bị thương tích nào được ghi nhận, đừng nói gì chết chóc.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: