Sex online từ mạng tràn xuống phố

Một người bạn tôi đã lắc đầu khi nói đến internet: Internet hay thì hay thật, nhưng bọn trẻ ít hiểu biết quá. Rốt cuộc, cái hay thì chẳng học, lại học toàn cái dở. Nhất là ba cái chuyện bậy bạ. Sex trên mạng, chuyện đã bắt đầu biến thành …”nhàm” chăng? Một nguồn “văn hoá phẩm” vô tận

wrct_sex_1.jpg

Vào bất cứ quán internet nào, ngồi bất cứ máy nào, chỉ cần bấm phần Favorite hoặc History, ta có thể gặp ngay hàng chục địa chỉ sex được các vị khách trước đó truy nhập. Không ít máy còn hiển thị những địa chỉ đó ngay trên màn hình, với biểu tượng xxx rất dễ nhận ra.

Tại trung tâm đĩa chợ trời, hầu như các đĩa sex hiện nay đều được load về từ mạng.

Người bán đĩa này chủ yếu bán cho khách quen, khách “trông tin cậy”, và đĩa được cất giấu ở các nhà tít phía trong, khách cần mới đi lấy. Hàng luôn được đảm bảo uy tín, hỏng hoặc không hay được đổi thoải mái. Giá đĩa từ 50.000đ/đĩa đã tụt xuống 25.000đ/đĩa, khách lấy trên chục đĩa còn được giảm giá. Nếu so với giá đĩa nhạc thông thường thì thật là siêu lợi nhuận.

G. một tay “thợ chạy” chuyên đĩa sex ở đây đã hàng chục năm (mới bị công an xúc đi mấy tháng), nay lại về tiếp tục bán đĩa, nói với chúng tôi: “Mua hàng ở đây bọn anh làm ăn uy tín, đổi trả vô tư, chứ mua bọn bán rong, hầu hết đều là lừa, làm gì có. Tụi ấy bán thế gặp công an thì bị túm ngay, đố dám…”.

Đấy là ông chủ “bức xúc” về chuyện đĩa sex rong bán khắp nơi, đến nỗi ngồi quán cafe hay nhà chờ xe bus cũng được mời mua, làm ảnh hưởng thu nhập của “bậc đàn anh”. Nhưng với công nghệ tin học ngày nay, với nguồn thông tin “vô tận” trên net, sự “cạnh tranh” kiếm tiền đã nẩy nòi ra nhiều nhiều “ông chủ nhỏ”, in sang loại hàng bị cấm này để kiếm tiền.

Công khai hơn nữa, hầu hết các hàng băng đĩa đều có loại “mát mẻ” kiểu ỡm ờ như Kim Bình Mai, hoặc phim hạng C của nước ngoài với đầy cảnh yêu đương khêu gợi. Chẳng cửa hàng nào không om một ít phim hạng nặng để giành cho khách quen. Có thể nói, đến giờ thì cơ quan kiểm tra đã hoàn toàn bó tay, trước sự tấn công của phim sex.

asianhot.jpg

Nhưng nguy hiểm hơn, là truyện sex đang trở lại. Trên net, có không ít trang web truyện khiêu dâm bằng tiếng Việt, với hàng nghìn truyện khác nhau. Không phải là hình ảnh cụ thể như phim, nhưng những câu chuyện trên đó có thể làm người đọc phải choáng váng.

Nó nguy hiểm ở chỗ không chỉ kích thích dục vọng mà còn đưa ra những mối quan hệ bất chấp mọi luân thường, đạo lý, như loạn luân trong gia đình, giữa bố mẹ và con cái, anh chị em ruột, họ hàng thân thích, thầy trò, cô trò, với trẻ em…

Cô giáo Thảo, loại truyện bị cấm ngày trước, giờ nhan nhản trên mạng.

Thứ truyện đó đang được load xuống, in thành tập và được lén lút bán rong khắp nơi với giá không rẻ. Ai đọc những loại đó? Hầu như là giới trẻ, đặc biệt là tuổi học đường, mới lớn, nhiều tò mò giới tính. Sức tác động của việc đọc này còn mạnh hơn là hình ảnh thực, bởi khi đọc buộc người ta phải sử dụng trí tưởng tượng và suy nghĩ, tạo ám ảnh mạnh hơn. Và như vậy, sẽ nguy hiểm hơn. Có thể đến một lúc nào đó, cậu học sinh kia sẽ nhìn cô giáo mình với một con mắt khác. Sự tha hoá đạo đức như vậy còn khủng khiếp hơn!

Làm thế nào cản những “con thiêu thân”?
Tình dục đã trở thành chuyện bình thường với một bộ phận giới trẻ. Cậu em họ tôi, từ Quảng Ninh lên HN học đại học. Cậu thuê nhà ở với 2 cậu bạn trai khác, đều cùng lứa 18, 19. Chẳng lần nào chúng tôi đến chơi mà không thấy có các cô gái ở cùng họ. Quan hệ tình dục là chuyện quá bình thường với các cô cậu hiện nay.

Tất nhiên, các em đã trưởng thành, nhưng trong xã hội Việt Nam hiện nay, cái nhìn vẫn còn khe khắt, nhất là đối với các cô gái. Và đáng ngại nhất là hầu như họ chẳng có những sự phòng tránh, điều mà bất kỳ người thanh niên châu Âu nào cũng được học trước khi đến tuổi thành niên.

3feel_4.jpg

Làm thế nào để ngăn chặn làn sóng phim ảnh sex tràn ngập trên mạng? Câu trả lời không thể chỉ giành cho nhà chức trách. Trường học, là nơi nắm giữ chìa khoá để giải quyết vấn đề. Nếu như các giờ tin học vẫn tẻ nhạt như hiện nay, khi kiến thức về internet của thanh thiếu niên vẫn chỉ dừng lại ở chat, thì chẳng thể làm được gì.

Các trường học cần phải có chương trình giảng dạy về internet, về tin học phong phú hơn, hướng dẫn các em cách sử dụng mạng như thế nào, mở ra trước mắt các em những nguồn thông tin phong phú, ứng dụng thiết thực hơn, và qua đó cũng giúp các em hiểu được thực chất của các trang web đen… Sex tuy hấp dẫn, nhưng cũng dễ trở thành nhàm chán. Và như vậy, nó cũng không đáng sợ. Hướng các em đến quan niệm lành mạnh về tình dục, và mở rộng hoạt động giáo dục, ngoại khóa, thể thao… đó mới là giải pháp thực sự.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: