Tàu đụng nhau ở cảng Sydney, 5 người chết

Hôm nay, một vụ đụng tàu giữa tàu cào tôm và tàu nhỏ dùng chở khách xảy ra vào khoảng 3 giờ sáng đông bộ Úc Châu gần hải cảng Sydney đã làm 5 người thiệt mạng và ba người phải vào bệnh viện. Tất cả nạn nhân đều là người trên tàu khách nhỏ chở 14 người. 5 người chết gồm 4 phụ nữ và một đàn ông tuổi khoảng hai mươi. Chiếc tàu cào do một tài công nổi tiếng trong ngành kỹ nghệ cá ở Syndey cầm lái, đó là ông Peter Evans với 20 năm trong nghề.

2043022167.jpg

Chiết tàu nhỏ chở khách (cabin cruiser) có 14 người trên tàu. 9 người sống sót là một phụ nữ 18 tuổi và 8 người đàn ông trên hai mươi. Bác sĩ điều trị cho những người bị thương nói họ trông rất kinh hoàng với tai nạn này.

Tin cho hay một trong 2 chiếc tàu liên hệ trong vụ đụng này đã không được phép sử dụng (unauthorised). Giám đốc công ty chủ nhân chiếc tàu nhỏ nói đấy là chiếc tàu cũ của người nhái hải quân được cải tạo nhưng chỉ được sử dụng chở tối đa 8 hành khách, và khi chở đến 14 người thì không còn an toàn nữa.

Ông John McPherson nói tàu đậu ở cái bến tư nhân ở Balmain không có cổng rào nên dễ vào.

Chìa khóa tàu được cất vào một chỗ kín trên tàu và ông hoàn toàn không có ý kiến tại sao lại có người trên chiếc tàu nhỏ đó.

Chiếc tàu thứ hai trong vụ đụng này thường đậu ở bến Sydney Fish Markets. Chủ nhân đi cào tôm và cá, sẽ trở về sáng sớm để đem hàng vào chợ cá bán. Một người trong kỹ nghệ cá nói ông ta không lấy làm lạ về tai nạn này vì nhiều người trong ngành đánh cá than phiền cái nạn các người lái tàu giải trí ở trong vùng cảng không dùng đèn hoặc đèn không đủ sáng.

Một viên chức cảnh sát ở Sydney từ chối bình luận về chiếc tàu liên hệ trong tai nạn này nhưng ông tin rằng họ đã vào cảng bất hợp pháp. Cảnh sát đang tập trung điều tra để xem tại sao có đến 14 người lên trên chiếc tàu nhỏ này.

20430221646.jpg
Vị trí nơi đụng tàu

Tai nạn xảy ra lúc 2.45am, cách Bradley’s Point chừng 150 mét. Các tàu đi qua nơi xảy ra tai nạn đã kịp thời cứu những người dưới biển lên tàu. Tin của đài 9 cho rằng có thể người trên chiếc tàu cào tôm đã không biết họ đã đụng chiếc tàu nhỏ kia.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: