Chợ Bến Thành bị đồn đập bỏ

Gần 1.500 tiểu thương của ngôi chợ hơn 80 tuổi, biểu tượng của Sài Gòn, đang hoang mang vì thông tin chợ sẽ bị xóa sổ do vướng không gian ngầm tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên.

Theo đại diện tiểu thương, họ nghe là chợ sẽ được xây dựng thành một trung tâm thương mại. Chủ một quầy bán thực phẩm toát mồ hôi nói: “Có tin cuối năm 2009 chúng tôi còn phải dời ra chợ tạm ở công viên 23/9, chắc phải tính đường buôn bán khác quá”.

benthanh.jpg
Chợ Bến Thành – biểu tượng của Sài Gon

Một tiểu thương bán vải lo lắng, bà đã “đổ” tiền chuyển nhượng sạp hàng trăm triệu đồng, nay chưa thấy Ban quản lý chợ Bến Thành thông báo cụ thể hay cho biết hướng sắp xếp nếu không còn chợ. Mấy ngày nay bà chẳng còn tâm trí để buôn bán được gì, “hoang mang lắm”, như bà cho biết.

Nhiều người dân TP HCM cũng rất bất ngờ với thông tin đập bỏ chợ Bến Thành vì đây là chợ truyền thống, cũng là một điểm văn hóa của thành phố tọa lạc ở trung tâm quận 1. Ông Nguyễn Thanh Tân, một cán bộ hưu trí băn khoăn: “Sài Gòn mà thiếu đi cái tháp chuông đồng hồ chợ Bến Thành thì vắng vẻ biết chừng nào”.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: