‘Tây’ mật phục trộm trên ô tô chở tiền

5 người nước ngoài vừa bị phát hiện có hành vi làm thủng lốp nhiều ôtô chở tiền vừa rời ngân hàng, trong lúc xe sửa chữa họ ra tay ăn trộm hàng trăm triệu đồng.

Ngày 1/5, 5 người mang quốc tịch Indonesia đã bị các cơ quan chức năng trục xuất ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, do có hành vi trộm cắp tài sản. Họ gồm: Andy Trisaputra, Firdaus Sohar, Muhammad Nur, Hairul và Rudi Hamid.

Theo tài liệu điều tra, đầu năm 2008, ở Hà Nội liên tiếp xảy ra những vụ trộm cắp tiền của khách giao dịch tại các ngân hàng.

Tội phạm “tăm tia” các ôtô chở tiền đi từ ngân hàng ra đường và bám theo. Đến các nút giao thông có đèn đỏ, họ dùng bàn chông tự chế bằng đinh nhọn cắm vào đế dép xốp đặt dưới bánh sau xe, làm thủng lốp. Chờ khi lái xe phát hiện sự cố và thay lốp, các “đạo tặc” thực hiện hành vi trộm cắp.

Ngày 27/3, công an Hà Nội tổ chức mật phục, phát hiện nhóm người bám theo ôtô do anh Trần Việt Tiến điều khiển, vừa rút tiền từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ở số 2 Láng Hạ đi ra. Họ dùng bàn chông làm thủng lốp ôtô, nhưng trên xe vẫn có người và vị trí bị xịt lốp xe gần trụ sở công an nên họ không thực hiện được hành vi. Chiều cùng ngày, những người này bị triệu tập đến cơ quan điều tra và đã khai nhận toàn bộ hành vi.

untitled-1.jpg
Hộ chiếu của 5 người bị trục xuất.

Mở rộng vụ án, cơ quan công an đã làm rõ ngày 15/1, Andy Trisaputra và một người mang quốc tịch Indonesia khác là Saputra (xuất cảnh khỏi Việt Nam từ ngày 25/1) từng gây ra một vụ trộm cắp tiền với thủ đoạn tương tự. Họ bám theo ôtô chở tiền vừa rời VIBank, ở số 2 phố Ngô Quyền về đến trước số nhà 154 phố Nguyễn Khoái. Sau khi làm thủng lốp xe ôtô, lợi dụng lúc chủ xe thay lốp, hai người đã đột nhập lên xe trộm cắp 340 triệu đồng.

Tiếp đó, ngày 23/3, Andy Trisaputra cùng Firdaus Sohar, Muhammad Nur, Hairul và Rudi Hamid gây ra các vụ trộm nêu trên.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: