“Kẻ thù” của sắc đẹp …….. !

Hãy “check” lại xem, biết đâu bạn đang chung sống với “kẻ thù” của sức đẹp đấy!

Nếu muốn mình luôn xinh đẹp và trẻ trung thì bạn nên tống khứ những thói quen không nên có này nhé!

1. Tránh stress
Khi bạn lo âu, trong máu sẽ xuất hiện một lượng hormon stress làm cho hệ thống miễn dịch lâm vào trạng thái quá tải và nguyên tố sắt vi lượng ở lớp mô dưới da bị ôxy hoá quá mạnh. Kết quả, trong trạng thái đó da bị lão hóa quá nhanh khiến cho sắc mặt và toàn thân “ốm” hơn bao giờ hết.

Trong thế giới hiện đại, phụ nữ hơn bao giờ hết có đầy đủ điều kiện để “thi tài, đọ sức” với cánh mày râu. Để tài cao vẫn bay bổng mà sắc đẹp vẫn đằm thắm, phụ nữ phải chăm sóc cho giấc ngủ – “một giấc ngủ ngon bằng 10 thang thuốc bắc”.

2. Tránh lạm dụng cà phê
2 – 3 cốc cà phê nhỏ có vẻ làm cho trạng thái cơ thể được kích hoạt hợp lý và có lợi cho sức khoẻ. Tuy vậy, uống nhiều hơn thì “lưỡi thứ hai” của cà phê sẽ khiến cho sắc đẹp của phái nữ đứng bên bờ vực thẳm.

Hoạt chất trong cà phê làm cho thận phình lên khiến trên khuôn mặt xuất hiện những mạch máu đỏ lằn trên da.

Chất cafein nồng độ cao ngăn cản quá trình trao đổi chất của tế bào da và như vậy khiến cho chất xelunhit ngày một tích nhiều trong mô biểu bì khiến cho da bị xơ cứng.

Để cải lão cho da, nên từ bỏ thói quen uống cà phê mà chuyển ngay sang thưởng thức trà xanh. Nó không chỉ là thứ giải khát tốt mà còn rất lợi cho sức khoẻ của da nói riêng và của cơ thể nói chung.

4. Kỵ rượu
Ma men là sát thủ của các loại vitamin A, B, C… Trong khi đó vitamin A có chức năng tái tạo và phát triển tế bào da mới. Chất alcohol hòa vào dung dịch trong cơ thể len lỏi tới tận “biên giới” của từng mô và “đầu độc” chúng khiến chúng “say” và không nhạy cảm với sự trao đổi chất để trẻ hóa tế bào. Vì vậy, muốn da luôn trẻ và sáng chỉ có cách kỵ rượu tới… già.

5. Hạn chế chất béo
Trong cơ thể, các chất dinh dưỡng dư thừa như mỡ thường được “nén” vào mô cơ, mô biểu bì. Mỡ lại là một chất rất khó tiêu cho hệ tiêu hóa. Vì vậy ăn nhiều mỡ đồng nghĩa với việc “tạo mỡ” trong cơ thể, dù da có láng, bóng như xoa mỡ thì sức khoẻ của toàn thân cũng đang đối đầu với thảm họa. Thay vì ăn thịt mỡ nên dùng rau xanh, quả tươi và sử dụng thịt nạc của các loài gia cầm và cá.

6. Đừng giam mình trong 4 bức tường
Đây quả là một nhà tù nho nhỏ chứ không phải là một “tổ chim” nếu như cứ suốt ngày ru rú ở trong đó. Phòng càng kín, càng nhiều thiết bị hiện đại được lắp đặt thì sự độc hại về môi trường càng gia tăng. Kết quả, hệ miễn dịch bị “nuông chiều” quá mức mà sinh hư, hệ tuần hoàn và hô hấp bị tổn hại mà không hay còn da thì xanh như tàu lá mà vẫn không biết.

Tiếp xúc với thiên nhiên – khí trời, hơi đất, ánh nắng, gió và mưa – sẽ “thông khí” cho da và tạo cho cơ thể phản xạ “thở” qua da vì vậy cơ thể dường như được hồi xuân sau một lần “xuất ngoại”.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: