“Phép toán” trong “vườn yêu”

Trong tình yêu, nhiều anh chàng/cô nàng có những “tính toán” rất kĩ lưỡng.

Ôi, yêu… tốn kém quá!

  • “Chân dung” của chàng trai “tính toán” đây: Sau khi “cưa cẩm” thành công, chàng bắt đầu ngồi rà soát lại… “tình phí” mà chàng đã tiêu tốn để có thể “hạ gục” bạn. Nào là: “8/3 năm ngoái, anh đã tốn đến 500k chứ không ít đâu. Vừa mua hoa, chúng mình lại vừa đi ăn mỳ Ý mà”.
  • Thậm chí, những buổi đi chơi cùng bạn bè của bạn trước đó, chàng cũng nhớ như in về… số tiền mà chàng phải trả: “Chỉ đi ăn ốc luộc thôi, mà anh mất hơn 200k, gần một tháng ăn sáng rồi đấy”. Hai người đã yêu nhau, nhưng mỗi lần đi ăn, đi chơi mà chàng phải “rút ví”, y như rằng chàng sẽ nhăn nhó, kêu… hết tiền.
  • Làm thế nào đây: Một anh chàng tính toán như thế này chắc chắn sẽ không thể mang lại hạnh phúc cho bạn đâu. Điều lớn nhất anh ta quan tâm và cái ví của mình bị “hụt” mất bao nhiêu chứ không phải là tình yêu với bạn. Một cuộc nói chuyện thẳng thắn là điều nên làm. Và nếu anh ấy không thay đổi chút nào, bạn nên “say good bye” chàng sớm đi thôi.

1-dau-tien.jpg

Muốn yêu? Phải có… tương lai

  • Đó là những cô nàng: Trước khi gật đầu yêu, cô ấy suy ngẫm kĩ xem người ấy có “tương lai” không đã. Tương lai ở đây = rất nhiều yếu tố: “Liệu anh ấy có thể… “nuôi” mình nổi không?”, “10 năm nữa liệu anh ấy có thành đạt, có giàu có, có đem đến cho mình sự đầy đủ không?”. Và chỉ cần gặp một anh chàng có “tương lai” đúng như mong muốn, là nàng gật đầu ngay trước lời tỏ tình của người ta.
  • Nếu bạn cũng đang “cầm cưa” một cô nàng như thế: Đồng ý đi chơi dù mới gặp lần đầu (vì bạn có xe đẹp), nhận lời yêu cũng ngay hôm ấy (vì bạn đưa cô ấy vào nhà hàng sang trọng)… thì tốt nhất là nên suy nghĩ lại. Không phải cô ấy… hiện đại, biết lo lắng cho tương lai như bạn nghĩ, mà đó đích thị là một cô nàng thực dụng, chỉ yêu… “hầu bao” của bạn mà thôi.

Tạo thử thách, kén… người yêu

“Trước đây, tôi và một người nữa cùng thích cô ấy. Mãi sau này khi yêu nhau tôi mới biết là cô ấy đã tạo ra mọi thử thách, vờ gặp rất nhiều rắc rối để “thử tài” chúng tôi, xem ai giúp cô ấy được nhiều hơn, nhiệt tình với cô ấy hơn.

Tôi cũng không có phản ứng gì, thậm chí còn hơi… kiêu vì nghĩ mình hơn hẳn anh chàng kia.

Thế nhưng gần đây, có một người khác công khai thích cô ấy. Cô ấy lại ngang nhiên “thử thách” người yêu mình cùng với anh chàng kia, tính toán, “cân đong đo đếm” xem ai hơn ai? Không cần cô ấy tính xong, tôi quyết định chia tay luôn”. (Bình Minh, HN)

Hành động của những cô nàng như vậy chẳng khác nào… “công chúa kén chồng” thuở trước, chẳng giống tình yêu đích thực một chút nào cả. Việc bạn bấm “cancel” tình yêu này là hoàn toàn đúng đắn. Tình yêu đích thực chẳng thể nào đi kèm được với các “phép toán” thiệt hơn như thế!

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: