Thiếu nữ 14 tuổi bị bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm

Vân lỡ “quan hệ” và đã có thai muốn trốn đi xa, được Phương giới thiệu sẽ đưa qua Trung Quốc bán hàng, Vân đồng ý. Ra đến Hải Phòng, Vân được đưa đi phá thai và bị đưa thẳng lên Móng Cái bán qua Trung Quốc làm gái mại dâm.

Cơ quan công an TP HCM vừa bắt khẩn cấp Lê Thị Phương (43 tuổi) và Trần Văn Nhân (46 tuổi) về hành vi “mua bán trẻ em”. Mới đây, nạn nhân là Vân, sinh năm 1991 ngụ tại Gò Vấp trốn thoát từ Trung Quốc trở về được gia đình đưa tới trình báo tại công an.

Trước đó, khoảng tháng 8/2005 Vân đi chơi với bạn trai lỡ “quan hệ” dẫn tới có thai. Sợ hãi trước thai nhi đang dần dần lớn lên trong bụng, Vân thổ lộ với Phương và muốn nhờ Phương tìm chỗ nào đó có thể trốn đi thật xa. Phương hứa sẽ giới thiệu Vân đi bán quần áo ở Trung Quốc.

Ngày 20/8/2005, Vân được Phương đưa lên tàu hỏa đi ra Hà Nội rồi về Hải Phòng.

Tại Hải Phòng, Phương tiếp tục móc nối với Nhân qua người quen giới thiệu. Nhân vốn có người bà con sinh sống và làm ăn tại Quảng Tây, Trung Quốc nên nhận lời giúp đỡ đưa Vân đi. Sau ba ngày ở Hải Phòng, Vân được đưa đi phá thai.

Sáng 25/8/2005, Nhân giao Vân cho một người phụ nữ tên Lan đưa qua Trung Quốc để gặp em vợ Nhân tại Quảng Tây. Bà Lan đã đưa Vân lên cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh và cho Vân biết em đã bị bán cho bà ta sang Trung Quốc làm gái mại dâm. Sau khi đưa Vân qua cửa khẩu, bà Lan đã bán em cho một người đàn ông Trung Quốc khoảng 60 tuổi. Vân làm vợ ông ta được gần 2 năm và sau đó đã trốn thoát về Việt Nam.

Vụ việc do đội 5, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội công an TP HCM (PC14) phối hợp với công an địa phương khám phá.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: