Vn-Index lùi sát 500 điểm

Phiên giao dịch sáng nay, Vn-Index giảm mạnh 7,32 điểm, hàn thử biểu chứng khoán hôm nay chỉ còn 507,94 điểm. Ngưỡng nhạy cảm 500 đang cận kề, chỉ một phiên đi xuống nữa, Vn-Index có thể bức tung mốc này.

Xu hướng mất điểm bộc lộ rõ ngay từ đầu phiên giao dịch. Khối lượng đặt bán cứ tăng dần trong khi dư mua thật ảm đạm. Nhiều cổ phiếu chủ chốt có lượng dư bán giá sàn với khối lượng lớn.

Cổ phiếu STB rao bán gần 5 triệu đơn vị, trong khi dư mua chỉ có hơn 4 nghìn.

Cột bán với giá ATO của SSI là 1,7 triệu đơn vị đối ứng khập khiễng với khoảng 5 nghìn cổ phiếu sẵn sàng chờ mua. Lần lượt 4 rồi 3 và chỉ còn 2 mã xanh (FPC, TMS) điểm xuyết trên hàn thử biểu rực màu đỏ. Nhiều cổ phiếu không người mua nhưng dư bán thì chật kín các mã.

Với diễn biến đó, nhà đầu tư không bất ngờ với mức giảm sâu 7,95 điểm của Vn-Index khi chốt đợt 1, kéo khối lượng giao dịch xuống chỉ còn 1,8 triệu đơn vị. Đợt khớp lệnh liên tục, giao dịch trên sàn không khả quan hơn, lượng mua giảm dần, thưa thớt ở vài mã và chỉ đặt mức giá sàn. Dư mua của DPM trở thành điểm sáng nhất trên bảng điện tử khi có đến 600.220 cổ phiếu chờ được mua giá sàn, tuy nhiên các mức giá bán đều từ tham chiếu trở lên.

ck.gif
Phiên này, Vn-Index mất đến 7,32 điểm.

Sau hai đợt khớp lệnh, Vn-Index mất đến 8,02 điểm, trong khi 2 phiên trước ngày nghỉ lễ, Vn-Index chỉ tăng 2-3 điểm cũng đủ làm nức lòng nhà đầu tư. Khối lượng giao dịch đạt 3,8 triệu đơn vị, giá trị ước tính 189,291 tỷ đồng.

Khi thị trường chưa có những cú hích đẩy chứng khoán đi lên, thì những thông tin kinh tế vĩ mô như giảm chỉ tiêu tăng trưởng GDP, lạm phát, nhập siêu, ngân hàng khó khăn trong huy động vốn, cũng như biến động thị trường thế giới về giá dầu, vàng, đồng đôla… càng gây lo lắng cho nhà đầu tư chứng khoán.

Anh Quang, nhà đầu tư sàn Đông Á cho biết, khi Vn-Index xuyên thủng đáy cũ được thiết lập vào cuối tháng 3, và nếu một tuần sau đó thị trường vẫn đi ngang thì mới dám mua vào một ít nữa. Còn hiện tại, bán không được, mua lại không dám do giá rớt từng ngày, anh đành án binh bất động.

Kết thúc phiên hôm nay, sàn TP HCM ghi nhận 4 mã tăng điểm, TMS và VPL tăng mạnh nhất phiên với mức 1 điểm, 8 mã đứng giá tham chiếu, riêng CLC không có giao dịch, còn lại đều đỏ sàn. Các blue-chip đồng loạt đi xuống, PVD mất đến 22.500 đồng, VNM giảm thêm 2.000 đồng sau chuỗi ngày liên tiếp tăng điểm.

Vn-Index chỉ còn 507,94 điểm. Trước đó vào ngày 27/3, khi biên độ sàn TP HCM chính thức thu hẹp về 1%, thì Vn-Index ở mức 508,75 điểm.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: