Ăn trộm ngan, nổ súng vào người truy đuổi

Mỗi lần, ông chủ đàn ngan tiến đến gần, tên trộm 16 tuổi Nguyễn Văn Việt lại giơ súng bắn một phát đạn. Bị các lực lượng công an bao vây, Việt vẫn không chịu từ bỏ vũ khí mà còn định bắn trả.

Cuối tháng 4, Nguyễn Văn Việt, 16 tuổi, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, bỏ học đi lang thang. Ngày 2/5, Việt mượn xe đạp của bạn mang đi cầm cố được 100.000 đồng. Tối 3/5, Việt lẻn vào một cơ quan ở Thủy Nguyên, trộm được khẩu súng AK, có băng tiếp đạn còn 30 viên.

Có vũ khí nóng trong tay, Việt âm mưu cướp tiệm vàng Kim Thanh ở gần đường 352 thuộc xã Kỳ Sơn, Thủy Nguyên. Trong khi chờ thời cơ hành động, Việt gặp 2 anh em Nguyễn Văn Thắng và Nguyễn Văn Lợi (xã Quảng Thanh, cũng là học sinh bỏ học) đi tới. Là chỗ quen biết từ trước, cả bọn chui vào chòi canh đầm cá bàn kế hoạch cướp tiệm vàng và phân công nhau hành động.

Sẩm tối 5/5, trong khi bàn bạc, cả bọn nảy ý định ăn trộm một con ngan dưới đầm.

Đúng lúc đó chủ nhân khu đầm và đàn ngan là anh Đỗ Văn Thắng, 30 tuổi, đã phát hiện và hô hoán. Thắng, Lợi và Việt bỏ chạy. Trước sức ép vây bắt của gia đình anh Thắng, Lợi đề nghị Việt bỏ súng nhưng Việt lên đạn bắn 2 phát về phía đám đông, không ai bị thương. Anh Thắng tiếp tục đuổi thì bị Việt chĩa súng đe dọa bắn chết. Mỗi lần anh Thắng tiến lên vài bước, thì Việt lại bắn một phát súng. Rất may vì sẩm tối nên tên cướp không thể trúng mục tiêu. Sau khi nổ 4 phát đạn, 3 tên chạy lên đồi gần đó hòng tẩu thoát.

Công an xã Kỳ Sơn điện báo cho Công an huyện Thủy Nguyên, Trại giam Xuân Nguyên của Bộ Công an và các lực lượng ở gần đó phối hợp truy đuổi. Công an vận động bố Việt là ông Nguyễn Văn Thắng tới dùng loa kêu gọi Việt và đồng bọn đầu hàng song không có kết quả.

Khi một mũi truy đuổi lên gần nơi 3 tên cướp ẩn nấp, Việt giương súng lên định bóp cò, Thắng sợ lộ đã đập tay ngăn cản làm khẩu súng rơi xuống khe đá. Hoảng sợ, bọn cướp bỏ chạy tháo thân. Nghe tiếng động, lực lượng công an chặn đường và tóm được Việt và Lợi, thu súng AK. Rạng sáng 6/5, Thắng ra đầu thú.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: