BMW X6 hết hàng

Chưa xuất xưởng nhưng mẫu thể thao đa dụng của BMW đã được đặt hàng đến hết năm 2008, với một nửa lượng tiêu thụ ở Mỹ..Ngày 8/5, Norbert Reithofer, Giám đốc điều hành BMW, cho biết, toàn bộ số xe X6 của năm 2008 đã được đặt mua. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là khách hàng đến sau hết cơ hội sở hữu mẫu SUV “hot” nhất thế giới này.

Trên thực tế, tuyên bố của Reithofer có nghĩa rằng BMW đã bán hết hàng cho đại lý. Còn việc giao xe tới tay người tiêu dùng BMW không liên quan. Theo kế hoạch của BMW, sản lượng X6 dự kiến vào khoảng 40.000 chiếc mỗi năm. Một số đại lý cho biết họ đã bán hết số xe được giao trong năm nay, ngay từ tuần đầu tiên nhận đơn đặt hàng. Giờ đây, khách hàng đến phải vào danh sách chờ của năm sau.

x6.jpg
BMW X6, đàn anh của X5 và X3.

BMW X6 có mặt trên thị trường vào cuối tháng 5 với giá khởi điểm tại Mỹ là 52.500 USD. Phiên bản cao cấp nhất của X6 trang bị động cơ tăng áp turbin kép 4,4 lít V8 (8 xi-lanh xếp hình chữ V), công suất 400 mã lực, mô-men xoắn cực đại 610 Nm. Tại Mỹ, bản này được gọi là xDrive50i. Thấp cấp hơn là xDrive35i, trang bị động cơ tăng áp turbin kép 3,0 lít I6 (6 xi-lanh thẳng hàng), công suất 300 mã lực và giá trị mô-men xoắn cực đại 407 Nm.

Ngoài hai kiểu động cơ xăng, X6 còn được trang bị động cơ diesel nhưng chỉ dành cho thị trường châu Âu . Cả xDrive50i và xDrive35i đều lắp hộp số tự động 6 cấp với cần sang số gắn trên vô-lăng. X6 sử dụng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD, trang bị hệ thống cân bằng điện tử và kiểm soát độ bám đường.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: