‘Vua thép’ vẫn giàu nhất nước Anh

Tờ Sunday Times công bố ngày hôm qua (27/4), “vua thép” Lakshmi Mittal tiếp tục đứng đầu danh sách 10 người giàu nhất nước Anh, với tổng tài sản trị giá 27,7 tỷ bảng (tương đương 54,9 tỷ USD, hoặc 35,1 tỷ euro).

Lakshmi Mittal gốc Ấn Độ, là chủ tập đoàn thép Mittal Steel. Tổng giá trị tài sản của ông đã tăng 8,5 tỷ bảng so với năm 2007. Ông luôn ở vị trí dẫn đầu trong danh sách giàu nhất nước Anh suốt 4 năm qua.

Hiện nước Anh có tới 75 tỷ phú – năm 2007 là 68 người. 40 trong số họ không sinh ra ở Anh. Trong 10 người giàu có nhất nước Anh, hiện chỉ có 3 người được sinh ra tại Anh.

ty-phu-nguoi-an-do.jpg
Tỷ phú Lakshmi Mittal.

Sau tỷ phú Mittal là hai tỷ phú người Nga là Roman Abramovich (tài sản trị giá 11,7 tỷ bảng Anh) và công tước xứ Westminster, người sở hữu những khu đất đai rộng lớn tại trung tâm London (tổng tài sản là 7 tỷ bảng). Đứng thứ 4 là vợ chồng Sri và Gopi Hinduja, tài sản 6,2 tỷ bảng.

Tỷ phú trong ngành thép và khai thác mỏ Alisherr Usmanov đứng ở vị trí thứ 5.

Vị trí thứ 6 là vợ chồng tỷ phú Ernesto và Kirsty Bertarelli, ngành dược liệu với tài sản 5,65 tỷ bảng. Cựu hoa hậu Kirsty đồng thời là người phụ nữ giàu nhất Anh. Ở vị trí thứ 7 là tỷ phú Hans Rausing trong lĩnh vực sản xuất bao bì (tổng tài sản là 5,4 tỷ bảng); John Fredriksen ở vị trí thứ 8 với lĩnh vực vận tải bằng tàu thủy, tổng tài sản của ông trị giá 4,65 tỷ bảng (năm trước là 3,5 tỷ bảng).

Tỷ phú Sir Philip và Lady Green với tổng tài sản 4,65 tỷ bảng ở vị trí thứ 9

(năm ngoái họ ở vị trí thứ 7 với tổng tài sản là 4,9 tỷ bảng); vị trí thứ 10 thuộc về Davia và Simon Reuben với lĩnh vực kinh doanh bất động sản, có tổng tài sản trị giá 4,3 tỷ bảng (năm ngoái đứng thứ 9 với tổng tài sản 3,49 tỷ bảng).

  • Tỷ phú Richard Branson nổi tiếng với thương hiệu Virgin từ vị trí thứ 11 đã xuống vị trí 20 do tổng tài sản của ông giảm 400 triệu bảng xuống còn 2,7 tỷ bảng.
  • Nữ hoàng Elizabeth II với tổng tài sản trị giá 320 triệu bảng Anh đã xuống vị trí 264. Hoàng tử William và Harry vừa gia tăng thêm số tài sản của họ với trị giá 35 triệu bảng.
  • Paul McCartney, thành viên cũ của ban nhạc Beatle có tài sản từ 725 triệu bảng giảm xuống còn 500 triệu bảng sau khi ly dị Heather Mills.

Ngôi sao ca nhạc Madona và chồng của cô, đạo diễn Guy Ritchie có tổng tài sản 300 triệu bảng.

Ca sĩ lừng danh Elton John còn 235 triệu bảng trong tổng tài sản, Mick Jagger với 225 triệu bảng, và Sting với 200 triệu bảng cũng được xếp trong danh sách những triệu phú của nước Anh.

  • Bà J. K. Rowling, tác giả tập truyện “Harry Potterr” cũng đã tăng tổng tài sản của mình thêm 15 triệu bảng, lên con số 560 triệu.
  • Daniel Radcliffe, diễn viên 18 tuổi thủ vai chính trong phim “Harry Porterr” có tổng tài sản trên 20 triệu bảng, là triệu phú trẻ tuổi nhất nước Anh.
  • Danh thủ David Beckham và vợ là ngôi sao ca nhạc Victoria, đã nâng tổng tài sản của mình thêm 13 triệu bảng, và có 125 triệu bảng.

Tiền đạo Michael Owen đứng đầu danh sách những cầu thủ giàu nhất nước Anh với tổng tài sản trị giá 41 triệu bảng Anh.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: