Qua mặt Công giáo, Đạo Hồi có đông tín đồ nhất thế giới

Vatican hôm nay công bố một cuộc nghiên cứu cho thấy đạo Hồi nay đã trở thành tôn giáo có đông tín đồ nhất trên thế giới. Đức ông Vittorio Formenti, người phụ trách làm cuốn niên giám năm 2008 của Vatican nói người Hồi giáo nay đã chiếm 19.2% dân số của thế giới trong khi người Công giáo (Catholic) chỉ chiếm 17.4% mà thôi.

20331193437.jpg
Đạo Hồi có đông tín đồ nhất thế giới

Đức ông Formenti nói với tờ L’Osservatore Romano của Vatican trong cuộc phỏng vấn ngày hôm nay: “ Lần đầu tiên trong lịch sử chúng tôi không còn đứng đầu nữa. Người Hồi giáo đã qua mặt chúng tôi”. Đức ông nói dữ kiện để làm thống kê căn cứ vào tài liệu của năm 2006.

Nhưng Đức ông Formenti nói nếu tổng cộng tất cả những người theo đạo Thiên Chúa (Christian) gồm người đạo Chính Thống, đạo Anh giáo và Tin Lành thì tỉ lệ của người Thiên Chúa giáo lên tới 33% dân số thế giới, hay 2 tỉ người. Hồi gần đây Vatican nói dân số người Công giáo là 1.13 tỉ và trong khi không có con số chính xác về người Hồi giáo, đạo này thường được xem là có dân số khoảng 1.3 tỉ.

Đức ông Formenti nói dân số người Công giáo tương đối ổn định trong khi tỉ lệ dân số Hồi giáo gia tăng vì họ sinh sản nhiều. Đức ông cho biết dữ kiện về dân số Hồi giáo được căn cứ vào phúc trình của từng nước riêng rẽ và sau đó đúc kết bởi Liên Hiệp Quốc.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: