Học sinh THCS bị ép mua truyện người lớn

“Sau câu nói bất cần, em chà lên tôi, lăn tròn trên sàn nhà, những hoa văn trang trí dưới tấm thảm lót nền xoắn vòng kéo theo hai thân xác cuồng si, bạo liệt…”, đây là một đoạn văn trong tuyển tập thơ văn học sinh THCS Nguyễn Du Gò Vấp, TP HCM bị ép phải mua.

Đoạn văn trên nằm tại trang 179 của cuốn tuyển tập truyện, ký, thơ văn Đồng Môn 1, được Ban giám hiệu trường này mang vào trường bán cho học sinh. Đây là cuốn sách có tên của 11 tác giả từng học tập tại Trung tâm bồi dưỡng viết văn Nguyễn Du – khóa I, do Nhà Xuất bản Hội Nhà văn ấn hành.

sach.jpg
Cuốn sách với những đoạn văn nhạy cảm
khiến học sinh THCS Nguyễn Du – Gò Vấp xôn xao.

Cuốn sách “Đồng Môn 1” có nhiều đoạn viết về những tình tiết yêu đương, quan hệ của người lớn như: “Tuyết hơn tôi hai tuổi, trắng trẻm, xinh đẹp, mỡ màng, hai vú ngồn ngộn to như hai quả dừa, nhọn hoắt như chóp nón quân tốt hỉn vẽ trong cây tam cúc…” (trích truyện Vẹt góc đồi thông – trang 195 -196), hoặc ” Tôi nhủn người vì nhìn thấy những gì đang diễn ra trước mắt. Tân vật ngửa Tuyết ra… Người đàn bà dâng hiến, người đàn bà hưởng thụ. Người đàn ông khao khát, dữ dội, ham hố chiếm đoạt…”

Theo phản ánh của các học sinh, khoảng giữa tháng 4, học sinh các khối lớp từ 6-9 trường này được nhà trường đề nghị tự nguyện đăng ký mua cuốn sách thơ văn tự chọn trên.
Thời gian đầu, số lượng sách bán tại mỗi lớp học chỉ khoảng 10 – 15 quyển do số học sinh tự nguyện mua ít. Sau đó, Ban Giám hiệu trường THCS Nguyễn Du phát thêm mỗi lớp 25 cuốn, nhờ giáo viên chủ nhiệm vận động học sinh mua giúp thêm với giá 40.000 đồng mỗi tập.

“Các em học sinh vì nể cô giáo nên cuối cùng lượng sách cũng tiêu thụ hết, nhưng chúng tôi cảm thấy rất ngượng với học trò, nhất là sau khi các em trích những đoạn văn nhạy cảm, mang đến phản ánh với các thầy, cô”, một giáo viên nói.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: