Mũi xinh không khó!

Chiếc mũi là bộ phận vô cùng nổi bật với bạn gái chúng mình vì thế, việc tô điểm cho chúng cũng rất quan trọng khi hình dáng không được theo ý muốn như: mũi quá to hay quá ngắn… Đừng lo bạn nhé, dưới đây là một số mẹo vặt giúp bạn “chỉnh sửa”.

Mũi chiếm chưa tới 1/3 khuôn mặt : Sử dụng đầu bút kẻ mắt bóng màu cà phê kẻ mờ từ đầu hai bên sống mũi, kéo dài đến chỏm mũi, khi đó mũi có vẻ dài hơn một chút.Mũi dài quá 1/3 khuôn mặt: Vẫn dùng bút chì nâu vuốt hai đường cánh mũi theo hướng đi lên, đến đỉnh mũi ta lại vuốt lại một lần nữa. Khi đó, mũi trông sẽ ngắn hơn.

Mũi tẹt: Dùng phấn nền màu sáng đánh hai bên sống mũi đến phần cuối của cánh mũi, phần giữa của sống mũi dùng phấn nền màu tối, mũi trông sẽ cao và thẳng hơn.

Mũi khoằm: Cần phải phủ phấn nền màu tối suốt dọc sống mũi, như vậy trông mũi sẽ hài hòa hơn.

Cánh mũi quá to: Nên dùng phấn nền màu tối phủ lên hai bên cánh mũi, khi phủ phấn như vậy, chiếc mũi trông sẽ thẳng và dường như có hình khối hơn nhưng độ dài ngắn của mũi không nên quá rõ để tránh cảm giác khi nhìn vào là thấy rõ đường phân chia trên mũi.

Đầu mũi to: Hãy trang điểm toàn bộ khuôn mặt với gam màu dịu nhẹ, nếu dùng màu mắt và màu son tươi sáng sẽ làm cho chiếc mũi trở nên to hơn, nên dùng kem che khuyết điểm bôi từ sống mũi đến hai cánh mũi.
Mũi quá ngắn: Từ vị trí cách 3.5 cm từ đầu lông mày, dùng màu bóng đánh theo đầu nhọn mũi, đồng thời dùng gam màu tươi đánh đậm vào vùng giữa hai đầu lông mày và hốc mắt. Trên sống mũi dùng phấn nền và màu bóng tươi, mũi sẽ đỡ ngắn hơn.

Sống mũi rộng: Khi hóa trang, có thể dùng bút màu mắt (tốt nhất là dùng màu nóng) kẻ hai đường thật mờ song song dọc theo sống mũi, sau đó dùng phấn nền màu tối đánh dọc hai bên cánh mũi, như vậy thì phần sống mũi sẽ thu nhỏ lại hơn.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: