LOUIS VUITTON – That & gia

Louis Vuitton là một trong những nhãn hiệu chính thuộc tập đoàn LVMH, 4 chữ viết tắt của Louis Vuitton Moet Hennessy. Tập đoàn này được điều hành bởi Bernard Arnault – người giàu nhất nước Pháp và thứ 7 thế giới với tài sản 26 tỉ USD tính theo list tháng 3/2007 của Forbes.

e7d4.jpg
Bernard Arnault – người giàu nhất nước Pháp
và thứ 7 thế giới với tài sản 26 tỉ USD

Tập đoàn LVMH còn sở hữu rất nhiều thương hiệu sang trọng khác như Kenzo, Celine, DKNY, Marc Jacobs, Fendy, Givenchy, nước hoa Dior, Guerlain, đồng hồ TAG, Fred, Chaumet, Omas v.v..

Chắc hẳn ai cũng biết nếu tính về đồ da nói chung và ví & túi xách nói riêng thì Louis Vuitton (LV) có thể xếp vào số 1 thế giới, xét theo cả tiêu chí thương hiệu, sự thời trang cũng như mức độ sang trọng và giá cả. Họ kén khách tới mức ở một số thành phố (ví dụ Paris) mỗi khách hàng bình thường chỉ được mua đồ LV một số lần limited trong năm, mỗi lần lại phải trình passport. LV gây nên cơn sốt ở khắp nơi trên thế giới, gần đây nhất là tại các nước phát triển châu Á : Nhật, Hàn Quốc, Singapore …

1. Chỉ có Made in France mới là hàng xịn? Sai. Song song với việc xuất xưởng các sản phẩm tại Pháp, từ 25 năm nay LV còn sản xuất các sản phẩm tại Mĩ, Tây Ban Nha, Đức và Ý.

2. Tôi đã từng thấy LV giảm giá (sale off, soldes)?!? Sai. LV là nhãn hiệu duy nhất cho tới giờ mà tôi được biết chưa từng giảm giá một mặt hàng nào trong các đợt khuyến mãi, ít nhất là tại Pháp. LV chỉ bán giá ưu đãi các sản phẩm đã quá 3 năm tuổi cho nhân viên với số lượng cực kì có hạn và khép kín. Vì vậy cách tốt nhất để mua một sản phẩm của LV (với giá thấp nhất có thể) là vào cửa hàng bán lẻ LV gần nhất.

3. Người ta vẫn có thể mua được đồ LV với giá rẻ hơn trong cửa hàng bán lẻ chính hãng ? Đúng. Với điều kiện đó là những sản phẩm second-hand hoặc người bán muốn thua lỗ !!!

4. Mỗi sản phẩm LV đều có chứa một “Data Code” và một số serie, không bao giờ là một số hiệu model. Đồ LV thật bao giờ cũng có 6 kí tự chỉ ngày tháng sản xuất hoặc số serie. Từ trái qua phải, 2 kí tự đầu là chữ và 4 kí tự cuối là số. Nếu là “hàng xịn”, code đó phải tuân thủ qui tắc sau :

Kí tự thứ 3 chỉ có thể là 0 hoặc 1
Kí tự thứ 4 chỉ có thể là 8, 9 hoặc 0
Kí tự thứ 5 và 6 là các con số từ 0-9
Các sản phẩm nhiều màu (single multicolor item) phải kết thúc bằng 3, 4 hoặc 5, không có ngoại lệ

Nếu bạn thấy 1 sản phẩm “kiểu LV” nào kể từ 2007 đổ lại không tuân theo qui tắc trên, tôi đảm bảo với các bạn “100% NHÁI” !

louis-vuitton-handbag-03.jpg
LV “100% NHÁI”

5. Mã vạch ? Không có! Mã vạch (Code bar) chỉ dành riêng cho các điểm bán hàng của LV. Người ta không bao giờ đưa mã cho người tiêu dùng. Tôi có vài người bạn từng mua hàng LV trên Ebay và đều nhận được một phong bì xanh, ở trong chứa mã vạch sản phẩm, card LV + một cuốn chăm sóc khách hàng. Sau khi giám định, dĩ nhiên tất cả đều là “Louis Vuitton Trung Của”. Vì vậy hãy cẩn thận, cuốn sổ nhỏ đó của LV không bao giờ bán kèm với các sản phẩm monogram (1 màu thường là nâu và đen, đi kèm logo LV) trừ các serie Cherry, Vernis và Multi-couleur. Một thẻ LV và một hoá đơn là quá đủ.

louisvuitton.jpg

6. Đồ LV thường được khâu tay cân xứng và thẳng hàng. Màu nhạt, đường may không phẳng là dấu hiệu của một món đồ giả.

7.Một người tự giới thiệu là nhân viên bán hàng chính hãng của LV quảng cáo với bạn? Nói láo ! Một cửa hàng chuyên bán đồ LV xài rồi ? Càng láo nữa ! Hệ thống Louis Vuitton được sắp xếp theo kiểu công ti “Mẹ-Con” với các giám đốc theo từng cấp bậc, ví dụ LV Hà Nội -> LV Việt nam -> LV Đông Nam Á -> LV Châu Á -> LV thế giới, đầu não nằm ở Pháp (dĩ nhiên ). Như đã nói, LV không cấp phép cho bất cứ cá nhân (hoặc công ti) nào làm đại lí của họ mà chỉ trức tiếp mở các chi nhánh khắp nơi trên toàn thế giới.

9. Chữ LV bị lộn ngược hay nằm ngang là đồ rởm? Sai. Với các sản phẩm da 1 miếng may vòng theo chiều ngang hoặc dọc thì ta sẽ có 2 mặt logo khác nhau. Tuy nhiên đồ LV giả đúng là thường không cân xứng và có kích thước bất hợp lí.. hãy so sánh với nguyên mẫu phía trên

louis_vuitton1.jpg
Scarlett Johansson va LV

10. Đồ da LV xịn không bao giờ bị đổi màu ? Sai. Ngược lại chỉ có hàng rởm mới không chuyển màu. Các quai xách túi LV (và các chi tiết tô điểm) được làm bằng da bò chất lượng tốt, có màu vàng nhạt lúc mới sử dụng. Chúng không bao giờ chuyển sang màu trắng hơn mà thường trở nên hoen vàng tự nhiên rồi cuối cùng là màu mật ong. Tuy bị đổi màu nhưng hàng da của LV rất bền, nhiều khi tồn tại cả thế kỉ. Ngược lại 1 ví LV giả chỉ dùng được 1 năm là rách

11. Đồ Louis Vuitton multi-color thật và giả khó phân biệt? Sai. Đồ thật có tới tận 33 màu sắc (9 chữ LVs và 24 bông hoa màu khác nhau) . Đồ rởm trên thị trường chỉ sử dụng maximum 20 màu (hình dưới là đồ thật)

Hơn nữa da bò của LV mới dùng thì cứng nhưng càng xài càng mềm -> càng thích, nhất là ví. Ví giả thì sẽ rất nhanh bị khô, rạn, nứt rồi gãy sống gập…

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: