MU lần thứ 10 đăng quang ở giải Ngoại hạng

Trước Wigan hết mục tiêu phấn đấu nhưng vẫn thi đấu nhiệt tình, MU gặp khá nhiều khó khăn lúc nhập trận. Nhưng rồi, bản lĩnh cùng chút may mắn kịp kéo đến mang tới cho “Quỷ đỏ” chiến thắng 2-0 cùng chức vô địch Anh mùa 2007-2008.

Alex Ferguson nhảy cẫng lên bên ngoài đường biên. Hai nắm tay giơ cao lên trời đầy vẻ mãn nguyện. Trong niềm vui tột độ khuôn mặt người đàn ông đã ở vào cái tuổi 67 dạn dày bỗng tươi rói như trẻ con. Gần một phần ba quãng đời gắn bó với MU, ông vẫn luôn như thế sau mỗi chiến thắng của đội nhà. Và hôm nay, nhà cầm quân người Scotland lại có dịp để trở thành “con trẻ”.

a5.jpg

Hai bàn thắng, lần lượt từ chân Ronaldo và Ryan Giggs, góp phần quan trọng giúp MU giành chiến thắng 2-0 trên sân của Wigan để lần thứ 10 lên ngôi ở Ngoại hạng và cũng là lần thứ 17 giành chức vô địch quốc gia Anh trong lịch sử. Đây được cho là cái kết xứng đáng và hợp lý, khép lại một mùa giải đua tranh nghẹt thở đến tận phút chót ở Premier League năm nay.

Liverpool có nhiều tiến bộ nhờ những bổ sung hợp lý.

Arsenal bùng nổ với dàn cầu thủ trẻ tài năng ở giai đoạn đầu mùa. Chelsea kiên cường và đẳng cấp khi về cuối giải. Nhưng trên tất cả, MU mới là đội hội đủ mọi yếu tố để trở thành nhà vô địch. Ở họ có sự dẻo dai cần thiết cho cuộc đua đường trường, có đẳng cấp để vượt khó, có các cá nhân nổi trội biết tạo nên khác biệt hay thậm chí đơn giản chỉ là có may mắn.

a4.jpg

Vâng, may mắn. Ai đó có thể cho rằng, MU mùa này gặp nhiều may mắn. Điều đó đúng, nhưng may mắn không tự nhiên có mà thường chỉ đến với ai xứng đáng. Tương tự như chức vô địch lần này của MU. Nó không từ trên trời rơi xuống mà là thành quả của một quá trính đấu tranh miệt mài trong căng thẳng – cái căng thẳng đeo bám đến tận những mét cuối cùng trước vạch đích vinh quang.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: