7 triệu USD và 70 triệu đồng

Với giá 70 triệu đồng, sinh viên Tô Công Luân đã bán đi một quả thận với hy vọng cải thiện cuộc sống nghèo khó của mình. Nhưng sự đánh đổi, mà anh không hề lường trước được, là cả một sinh mệnh.

Cảm giác đau lòng nhói lên khi đọc những bài báo viết về anh, về thân phận những người phải bán máu, bán đi một phần cơ thể mình. Tốn 1,3 triệu USD, tương ứng 300 quả thận của Tô công Luân, để sở hữu chiếc xe Rolls – Royce Phantom. Trên các trang báo, hình ảnh chủ nhân, trùm bất động sản bên cạnh chiếc xe “đắt nhất Việt Nam” của mình thật rạng rỡ.

Có lẽ chủ nhân chiếc máy bay Beechcraft King Air 350 có giá 7 triệu USD, khoảng 1.600 quả thận, rất hãnh diện khi trở thành người Việt Nam đầu tiên sở hữu máy bay riêng. Ông có nhiều mục đích khi chi một khoản tiền lớn như thế, để phục vụ cho công việc, đi du lịch, đi xem bóng đá… cho tiện lợi.

Đành rằng có tài sản là quyền của tất cả mọi người. Nhưng không thể không chạnh lòng, có một sự so sánh và ao ước nhỏ nho về một sự chia sẻ với những mảnh đời khốn khó. Việt Nam, đất nước còn nghèo, dân tình còn lam lũ và chịu đựng biết bao thiên tai, bão lũ.

Ước muốn trở thành người Việt số 1…, người Việt Nam đầu tiên sở hữu… sẽ có giá trị và sự ngưỡng mộ của cộng đồng nhiều hơn nữa nếu từ những đồng tiền giàu có đó là những hành động chia sẻ đầy tình người.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: