Bố cục gương mặt khi trang điểm

Khi trang điểm cho gương mặt, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định vùng cần nhấn theo từng kiểu tông màu ưa thích. Với những người ưa trang điểm tông nâu, be, da đồng cần chú trọng đến điểm nhấn sáng bằng sản phẩm có ánh nhũ. Nếu bạn chỉ chăm chú vào việc hài hòa các gam nâu nhạt-nâu vừa-nâu sẫm thì tổng thể khuôn mặt dễ bị tối và chìm mất các nét ưu điểm.

Với những trường hợp sử dụng bột nhũ tràn lan cũng làm nhòe các hình khối trên khuôn mặt.

miss-universe-asian-barbies-by-ines-1.jpg
Vậy 3 điểm cần nhấn sáng là đâu?
Đó là môi, phần trên của vùng chữ T và bầu mí mắt.

Môi
Nếu định tô son màu nâu đồng, thì khi vẽ môi cần chọn chì nhũ 2 tông –một đầu nhạt và một đầu đậm hơn màu son. Dùng đầu chì sẫm hơn vẽ lên viên môi (theo hướng mũi tên), tô son. Sau cùng dùng đầu chì nhũ sáng kẻ lại một lần nữa viền môi. Tô ở điểm chính giữa môi dưới một lượt nhũ sáng.

Vùng chữ T
Da mặt sau 3 bước kem lót-nền-phấn chỉ mới có độ mịn và sáng đều chứ chưa có điểm sáng trung tâm. Dùng miếng mút chấm một chút phấn nhũ trắng thoa theo phần chữ T (như hình).

Điểm chữ T sáng có thể che giấu mũi khiếm khuyết, làm vùng trán thoáng và bắt mắt. Để tôn thêm vùng sáng chữ T, nên phủ má hồng theo vùng tam giác giữa má (như hình) để làm nền tối tương phản- giúp mặt thon gọn.

Bầu mí mắt.
Sau đường kẻ chì viền mắt, chải mi, cần có thêm điểm nhấn nhũ màu be sáng ở bầu mí trên. Tiếp đến tán nhẹ một vệt nhũ nơi cuối viền đuôi mắt dưới. Các điểm nhũ sẽ giúp khuôn mắt to hơn, hỗ trợ đặc biệt cho kiểu mắt một mí và mắt mí lót.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: