Hàng trăm tiểu thương TP HCM gồng gánh di dời

Ngày 15/5, 300 hộ tiểu thương buôn bán ở ba chợ nông sản TP HCM là Trần Chánh Chiếu, Phạm Văn Hai, An Lạc sẽ di dời ra hai chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn.

Phó chủ tịch UBND TP HCM, bà Nguyễn Thị Hồng cho biết, đã chỉ đạo các sở ngành khẩn trương hoàn tất các hạng mục thi công chợ. Theo yêu cầu của Phó chủ tịch, việc tổ chức tiếp nhận tiểu thương tại các chợ đầu mối phải được chu đáo, đảm bảo nơi kinh doanh mới tốt hơn nơi cũ.

chotranchanhchieu_350.jpg
Các hộ tiểu thương đang buôn bán tại chợ Trần Chánh Chiếu.

Sở Tài chính cũng đã được thành phố chỉ đạo ứng kinh phí kịp thời cho các quận để chi trả tiền hỗ trợ di dời cho tiểu thương. UBND giao cho Sở Giao thông Công chính phối hợp các quận huyện xem xét những tuyến đường tiểu thương chuyển hàng để tránh ùn tắc giao thông.

Với việc di dời lần này, TP HCM sẽ hoàn tất cơ bản dự án di dời 10 chợ đầu mối nông sản thực phẩm trong nội thành thành phố đã xuống cấp nghiêm trọng ra 3 chợ đầu mối được xây dựng mới ở các cửa ngõ Sài Gòn. UBND các quận, huyện cho biết, hiện tiểu thương ở các chợ này đã làm thủ tục trả lại mặt bằng thuê mướn nơi cũ và đã chuẩn bị di dời ra địa điểm kinh doanh mới.

Về phía tiểu thương chợ gạo Trần Chánh Chiếu, họ nói sẵn sàng di dời theo chủ trương chung, song hiện hạ tầng mặt bằng của chợ Bình Điền chưa hoàn tất, không đáp ứng cho yêu cầu kinh doanh nông sản nên nhiều khả năng người kinh doanh chưa thể chuyển ngay.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: