Vn-Index tụt sâu

Hôm nay, Vn-Index mất 8,42 điểm (1,73%), chỉ còn lại 475,5 điểm, trở thành phiên thứ tám liên tiếp sụt giảm mạnh với dư bán đầy ắp. Khối lượng mua vào của nhà đầu tư nước ngoài vẫn ở mức thấp.

Như vậy lần đầu tiên trong vòng gần hai năm, Vn-Index quay về tiệm cận với ngưỡng chống đỡ 460 điểm của hồi tháng 7/2006. Khi phiên giao dịch bắt đầu, số lượng nhà đầu tư hết sức thưa thớt tại các sàn chứng khoán trên đường Nguyễn Công Trứ. Vẫn là kịch bản quen thuộc khi mở đầu phiên, bên bán tiếp tục xả hàng ào ạt. Trên bảng điện tử tràn ngập các con số bên ô dư bán, trong khi người mua thì hết sức e dè với số lượng nhỏ giọt.

Ngày 27/3, khi biên độ sàn TP HCM chính thức thu hẹp về 1%, Vn-Index ở mức 508,75 điểm. Đến ngày 7/4, “vòng kim cô” biên độ được nới thêm 1%, và thị trường lên được 3 phiên liên tiếp, sau đó lại lao dốc.

Ngày 12/5, Vn-Index chọc thủng đáy đã lập ngày 25/3 bằng mốc mới 492,04 điểm. Phiên giao dịch sáng nay, Vn-Index chỉ còn 475,5 điểm, mức thấp nhất kể từ sau tháng 7/2006.

Sức mua của thị trường đến thời điểm này gần như suy kiệt khi kết phiên chỉ có 3 mã còn người mua, trong khi đến 151 mã dư bán. Nhà đầu tư đang đứng trước khó khăn không thể bán nổi, bởi không ai dám khẳng định mua bây giờ là hợp lý.

Khối lượng giao dịch khớp lệnh toàn phiên chỉ đạt 915.450 đơn vị, giá trị 44,356 tỷ đồng, thấp hơn cả mức hôm qua, chứng tỏ tính thanh khoản thị trường yếu – một trở ngại lớn trong bối cảnh suy giảm của thị trường hiện nay.

Chứng khoán tiếp tục rớt giá không phanh khi đơn độc PMS tăng 0,5 điểm, VTB đứng giá và có đến 152 mã giảm giá. Đến hôm nay, FPT, REE, STB, TCM đã có 15 phiên giảm giá liên tục. Hàng loạt cổ phiếu khác giảm trong 5, 6 phiên liên tiếp. Riêng BBC, HBC, NTL, SC5, SJS, TCT có đến 21 ngày rớt giá.

Một nhà đầu tư ngán ngẩm: “Có lẽ nên tạm đóng cửa thị trường một thời gian để ổn định lại, thị trường bây giờ mong manh và dễ vỡ quá“.

Điều gây lo ngại cho nhà đầu tư kể từ đầu tuần đến nay là sự sụt giảm về khối lượng giao dịch của khối ngoại. Họ đã không còn mua vào nhiều như cách đây một tuần. Trước đây, có ngày lượng mua vào của khối ngoại đạt đến 5 triệu đơn vị. Hôm nay, chỉ có 981.350 cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được “gom”, trị giá gần 53 tỷ đồng. 308.440 cổ phiếu được khối này bán ra.

Hastc-Index vào thời điểm đóng cửa thị trường chỉ còn 144,85 điểm sau khi đã mất đi 3,01 điểm (2,04%). Đây là phiên thứ 9 liên tiếp chứng khoán trên sàn Hastc giảm điểm. Tổng khối lượng giao dịch tiếp tục sụt giảm với 272.300 đơn vị, tương ứng giá trị 10,35 tỷ đồng.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: