Cập nhật thuật ngữ mới trong làm đẹp

Những lúc ở spa bạn thường thấy nhiều thuật ngữ khó hiểu, do đó mà ngần ngại để chọn lựa các phương pháp trị liệu. Hoặc trong nhiều mỹ phẩm mới xuất hiện có ghi nhiều công thức mà bạn chưa biết. Hãy tham khảo nghĩa của vài thuật ngữ mới.

 rag_and_bone_gucci_westman_lancome.jpg

Microdermabrasion – cà da: Là phương pháp được thực hiện bởi trị liệu viên chuyên nghiệp hoặc bác sĩ có chuyên môn, chiếc máy chuyên dụng sẽ “tấn công” vào tầng tế bào da chết rồi hút chúng đi, kích thích sự tăng trưởng cho lớp tế bào mới giúp da có độ đàn hồi tốt. Trong khi tẩy tế bào chết tận gốc, bề mặt da được giãn ra, làm giảm đi vết nhăn và láng mịn hơn. Người mẫu Kate Moss là fan hâm mộ của phương pháp trị liệu này.

Chemical peel – lột da: Thuật ngữ này có thể ám chỉ đến nhiều ý nghĩa khác nhau, từ việc tẩy tế bào chết cho da mặt mà bạn tự làm tại nhà cho đến việc bác sĩ bôi hoá chất lên da (xem phần Glycolic acid ở dưới). Các trị liệu này có thể đơn giản tự làm mỗi tuần hoặc đến spa có trị liệu viên đào tạo chuyên nghiệp làm cho bạn.

Glycolic acid: Diễn viên quyến rũ Jessica Alba rất sùng bái sản phẩm mới này. Trích từ cây mía, chất giữ ẩm hydroxy acid đóng vai trò như chất giảm sưng mụn khi được pha trong sản phẩm. Ngoài ra, glycolic acid cũng có thể bôi trực tiếp lên da mặt bởi trị liệu viên, lấy đi tế bào chết và lộ ra làn da mới ở dưới, trông mịn và đều hơn vì không bị tiếp xúc với sản phẩm.

Antioxidants – chất chống oxy hóa cho làn da: Chất này chống lại những phân tử gọi là gốc tế bào tự do (sản sinh ra do việc hút thuốc, ô nhiễm hay stress). Chất chống oxy hoá này bao gồm vitamin A và C, idebenone và co-enzyme Q10.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: