Hàng không cho khách bay trong toilet

Một hành khách vừa nộp đơn kiện hãng hàng không JetBlue Airways (Mỹ) vì đã bắt anh ta ngồi trong toilet trên máy bay hơn 3 tiếng đồng hồ.

Gokhan Mutlu, sống ở New York, viết trong đơn kiện rằng viên phi công đã bảo anh đi “thư giãn” trong buồng toilet, nhường chỗ cho một tiếp viên. Cô này chê chỗ ngồi dành cho nhân viên không được thoải mái.

Mutlu bay với vé “tặng bạn” – một loại vé ưu đãi mà nhân viên JetBlue có thể tặng lại cho bạn bè. Chuyến bay này kéo dài 5h, từ San Diego về New York. Lúc đầu, Mutlu được thông báo là một cô tiếp viên đã chiếm mất chỗ ngồi cuối cùng, nhưng sau đó lại được báo lại, rằng tiếp viên sẽ ngồi ở chỗ dành cho nhân viên. Điều này có nghĩa là Mutlu sẽ có ghế ngồi.

Bay được khoảng hơn 1h, viên phi công nói Mutlu sẽ phải nhường ghế cho cô tiếp viên. Và anh cũng không thể ngồi ghế dành cho nhân viên, vì ghế này chỉ người của JetBlue được ngồi.

“Khi Mutlu tỏ ra không muốn ngồi trong toilet, thì viên phi công bảo: Anh ta là phi công, đây là máy bay của anh ta, dưới sự điều khiển của anh ta, Mutlu nên cảm thấy may mắn vì đã được bay” – luật sư của Mutlu trình bày.

Khi máy bay đi vào vùng thời tiết xấu, các hành khách khác đều được yêu cầu quay về chỗ ngồi và thắt dây an toàn. Còn Mutlu đã chẳng có chỗ nào để về, mà đương nhiên là bệ toilet cũng không hề có dây an toàn. Vì vậy anh chàng này đã đâm đơn lên tòa án Manhattan tuần trước, đòi bồi thường 2 triệu USD. Hãng hàng không JetBlue chưa bình luận gì về việc này.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: