Kinh nghiệm làm chồng?

Đây là câu hỏi và trả lời  dự kiến của 1 trung tâm Tư vấn hôn nhân.

Câu hỏi khi cưới nhau được 1 năm:

Thưa anh, một ngày anh phải nói YÊU với vợ anh bao nhiêu lần thì đủ? Vợ em bắt em phải nói tối thiểu 5 lấn/ngày. Nếu ngày nào không nói đủ hay lỡ quên là chiều ấy cô ấy bỏ cơm hoặc đòi tự tử. Giờ em phải làm sao?

Trả lời của anh tư vấn:

Anh nói nhiều đến mức không đếm nổi đâu em. Nhưng thường anh không nói trực tiếp bằng miệng mà bằng …cái khác. Vợ anh quy định cho anh như thế này. Đun ấm nước = 10 câu YÊU, quét nhà = 15 câu, giặt đồ = 20 câu….Buổi tối nhóc tì tè dầm, anh lặng lẽ bò dậy thay tã = 100 câu,…nó đói khóc anh cho ti…bình = 50 câu…..

Nói chung là thời buổi kinh tế thị trường nên mình phải linh động quy đổi thôi em ạ. Còn cổ điển 1 tý thì em chịu khó mail cho cô ấy ngày vài lần thật là mùi mẫn, nhớ là phải có lời hứa tối về…hầu vợ chắc sẽ ổn thôi. Chúc em thành công với đòn ” Thay lời muốn nói” này.

ab1843.jpg

Câu hỏi khi cưới nhau được 10 năm.

Thưa anh, anh có nhiều kinh nghiệm nên có thể chỉ cho em biết triệu chứng chán vợ được không? Cách chữa trị triệu chứng ấy ra sao?

Trả lời của anh tư vấn:

Giời ơi, câu hỏi của em khoai quá, lại nhạy cảm và cực kỳ nguy hiểm cho người trả lời. Anh trả lời cho em mà thấy tay chân run cầm cập, hai hàm răng cứ phang nhau chan chát. Vợ anh đọc được hiểu lầm 1 phát là anh toi luôn em ạ.

Em ơi, chán vợ là 1 vấn đề cực kỳ trong…tối, cực kỳ tà đạo xưa nay đã có thằng đàn ông nào dám nói ra đâu. Cho nên triệu chứng của nó cứ mờ mờ ảo ảo, không lưu truyền trong nhân gian chả biết đường nào mà lần cả. Có thể hôm nào đó, gió mát trăng thanh, phong cảnh hữu tinh em ngồi nhìn vợ lâu một chút và nhận ra rằng chẳng có chút nào động đậy từ móng chân đổ lên đến đỉnh đầu.Hoặc chợt nhận ra cả ngày mình chưa chạm mặt vợ.

Hoặc tình cờ liếc thấy vợ hàng xóm dạo này trông…hay ra phết.Hoặc chợt thấy cái nốt rồi bự trên mặt cô bán căng tin hôm nay duyên thế…vân vân…và…vân vân. Sơ sơ đấy là mấy cái lý do cỏn con cho em biết thế nào là chán…cơm.

Còn việc chữa trị thì cực kỳ phức tạp, vì kiểu gì em cũng phải đích thân đối mặt với việc cảnh báo cô ấy những trục trặc của mình. Tuy nhiên nếu em muốn ăn…tát thì cứ nói thẳng với vợ nhé. Vì vậy nên phải nói năng, hành động vòng vòng vèo vèo, uốn lượn lên xuống để vợ hiểu mình chán mà vẫn bảo toàn tính mạng.

Hoặc là tự cách ly nhau ra như em về ông bà nội, vợ về ông bà ngoại, sau đó thậm thụt hẹn hò nhau đi công viên, đi nhà nghỉ như hồi chưa cưới ấy…Có thể khoảng cách sẽ làm em thích…vợ lại ngay. Chúc em vui và thành công.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: