Các cụ cao niên ở Melbourne khỏa thân nửa người phản đối chính phủ

Có thể lấy nguồn hứng từ mấy trăm tài xế taxi cởi trần biểu tình trước đây tại ga xe lửa Flinders, hôm nay vài trăm cụ ông cụ bà ở Thành Phố Ngày Có 4 Mùa kéo nhau ra trước ga xe lửa, thuộc trung tâm thành phố, cởi áo giữa trời lạnh chừng 14 độ C để phản đối Ngân sách 2008 mà chính phủ công bố tối Thứ Ba vừa qua.

Thượng nghị sĩ của đảng Gia đình Trên hết Stephen Fielding là một trong những người trong ban tổ chức và ông nghị cũng cởi trần phản đối chính phủ.Mấy ngày qua, các người già than phiền chính phủ đã không thèm đoái hoài đến họ trong ngân sách năm nay.

20515228411.jpg

Họ cho rằng trong khi ai cũng có phần mà họ thì chẳng được gì trước nạn vật giá leo thang, đời sống đắt đỏ. Họ yêu cầu chính phủ tăng trợ cấp cho người già thêm từ $70 đến $100 mỗi tuần. Hàng trăm các cụ cao niên tràn ra đường để bày tỏ sự phản đối của họ trong đó có một số cụ cởi phăng áo ra. Thượng nghị sĩ của đảng Gia đình Trên hết cũng đã không ngần ngại cởi áo để ngực trần để hòa nhập với các cụ kia.

Không khí trở nên sôi nổi khi có hai cụ bà cũng cởi luôn áo, chỉ chừa lại cái xú chiêng. Và một số cụ ông cũng cởi áo khi họ từ trên bậc cấp của ga xe lửa đi băng qua ngã tư Flinders và Swanston Street. Một cụ ông cởi luôn quần dài, chỉ còn quần xì líp. Không như các bác taxi cách đây khoảng hai tuần chiếm luôn ngã tư của thành phố gần một ngày, các cụ chỉ làm cản trở giao thông trong vòng 15 phút mà thôi.

2051522432.jpg
Thượng nghị sĩ đảng Gia đình trên hết Fielding cũng cởi phần trên,
các cụ bà ở trần nhưng còn mang xú chiêng

Tối hôm qua, Thủ lãnh Đối lập Brendan Nelson đã quên không đặt vấn đề người cao niên trong ngân sách đáp trả mà ông đáp lễ chính phủ. Vì thế, sáng nay Phát ngôn viên đối lập về người Cao niên, bà Margaret May dự tính cho lưu hành một thỉnh nguyện thư yêu cầu chính phủ tăng tiền phụ cấp hưu trí 2 tuần hiện nay lên $546.80 cho một người đơn chiếc và lên $456.80 cho mỗi một người trong một cặp vợ chồng.

Thủ lãnh Nelson không biết dự tính của thuộc cấp, nhưng cả ông lẫn Phó Thủ lãnh Malcolm Turnbull đều cho rằng an sinh của người cao niên là ưu tiên của Đối lập. Thủ lãnh Nelson nói với hệ thống phát thanh Fairfax: “Mức độ trả cho người cao niên hiện nay chưa đủ”.

Phụ tá Bộ Ngân khố, ông Chris Bowen cho rằng Đối lập đã không còn tự kiểm soát được họ, nói năng lung tung và không biết họ nói gì, chỉ việc nói như là một người đối lập.

Ông Bowen nói: “Họ chẳng còn biết thế nào là trách nhiệm kinh tế, quản lý. Tất cả chúng ta đều muốn làm nhiều hơn cho các bậc cao niên, nhưng đây không phải là các cách để làm. Nói thật, họ đã hành động những các em học sinh”.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: