Dàn cảnh bị cướp lấy vàng của chị gái

Sau khi mua 140 lượng vàng, Kim gọi điện báo tin cho chị ruột mình đã bị cướp hết số tài sản trên và tới trình báo công an nhờ… “truy tìm” thủ phạm.

Chiều nay, TAND TP HCM đã tuyên phạt Hồ Ngọc Kim (31 tuổi, ngụ quận 11) mức án 7 năm tù về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Đây là mức án nhẹ hơn so với VKS đề nghị vì bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ.

to.jpg
Kim ngồi chờ tuyên án

Quá trình điều tra xác định, Kim làm thợ bạc tại tiệm vàng của chị ruột ở quận 5, nên rất được tin tưởng, thường phụ trách việc giao nhận vàng của khách và đứng tên những tài khoản lên tới hơn 40 tỷ đồng.

Trưa 14/9/2007, Kim tới ngân hàng nhận tiền và mua 140 lượng vàng cho tiệm kinh doanh. Tuy nhiên, người này đã mang tất cả số vàng trên giao cho gia đình một người bạn rồi báo tin cho chị gái đã bị cướp mất hết tài sản. Sau đó, Kim đến công an trình báo “vụ cướp” này.

Qua truy xét, cảnh sát nhận định, đây là trường hợp báo án giả nên đã bắt giữ Kim và thu lại được 125 lượng vàng. Riêng số vàng còn lại, người bạn của Kim không biết là tài sản phạm tội nên đã tiêu xài hết và qua Campuchia chữa HIV. Tại tòa, Kim khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình nhưng nại, do chỉ muốn “vay tạm” gửi tiết kiệm, khi nào vàng lên giá sẽ bán lấy lời và trả vốn lại cho chị gái.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: