Chờ đợi thông tin từ chính phủ, Vn-Index giảm chậm lại

Hôm nay, trước thông tin Chính phủ và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đang họp để tìm biện pháp hỗ trợ thị trường, khối lượng khớp lệnh tăng gấp đôi và Vn-Index cũng hãm bớt được đà mất điểm

Đợt khớp lệnh mở cửa, hàn thử biểu của chứng khoán Việt Nam giảm 6,11 điểm (1,32%) nhưng khối lượng giao dịch lại được cải thiện rất nhiều với 1,44 triệu đơn vị cổ phiếu, bằng khối lượng thực hiện của cả ngày giao dịch thứ năm tuần trước.

Không khí giao dịch có vẻ trầm lắng hơn trong đợt khớp lệnh liên tục. Kết thúc đợt khớp lệnh thứ hai, chỉ số Vn-Index không thay đổi nhiều khi tiếp tục giữ mức giảm 1,32%, khối lượng giao dịch đạt 3,02 triệu đơn vị. Giống như nhiều phiên trước, các blue chip như SSI, STB, FPT, PVD, PPC vẫn giảm sàn.

dsc_1869.JPG
Mức trần của lãi suất huy động được nâng lên có thể đẩy
thị trường chứng khoán vào tình trạng tồi tệ hơn nữa.

Anh Đáng, một nhà đầu tư tại công ty chứng khoán FPT, đánh giá thị trường đang ở trong trạng thái chờ đợi những thông tin từ Chính phủ và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Theo anh, trong ngày giao dịch trước đó các nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào vì phần lớn đều dự đoán rằng chỉ trong nay mai các giải pháp của Chính phủ đưa ra ít nhất sẽ có tác dụng tâm lý trong ngắn hạn giúp thị trường tăng điểm. Khi đó họ sẽ bán ra để lướt sóng. Đây là phương pháp đầu cơ rất phổ biến trên thị trường.

Theo anh trong phiên giao dịch hôm nay, các nhà đầu tư đều đang chờ đợi nên lượng cổ phiếu bị bán tháo không mạnh như nhiều phiên trước đó.

Dẫu sao, chừng nào chưa có những thông tin tốt chính thức được công bố, chừng đó tình trạng cung vượt cầu vẫn sẽ tiếp diễn. Ngoài ra việc mức trần lãi suất huy động của các ngân hàng được nâng lên cũng sẽ ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán do nhà đầu tư rút tiền đầu tư chứng khoán để gửi ngân hàng.

Những diễn biến trong đợt khớp lệnh cuối là rất đáng chú ý khi khối lượng khớp lệnh tăng gấp đôi và Vn-Index cũng hãm bớt được đà mất điểm. Sau đợt khớp lệnh đóng cửa, Vn-Index chỉ còn giảm 4,37 điểm( 0.96%) đóng cửa tại 455,67 điểm. Cùng với sự hồi phục nhẹ của thị trường, khối lượng giao dịch cũng tăng vọt lên mức 6,22 triệu đơn vị cổ phiếu, ứng với giá trị giao dịch hơn 323 tỷ, tăng gấp đôi so với hai đợt khớp lệnh trước.

Sau đợt khớp lệnh đóng cửa, số lượng cổ phiếu tăng giá đã tăng lên đôi chút.

Toàn thị trường, đã có 21 mã tăng giá, 5 mã đứng giá. Trong nhóm các cổ phiếu lớn, DPM và DHG đều tăng điểm với mức tăng lần lượt là 0,1 điểm và 3 điểm. Vẫn duy trì xu hướng mua như thời gian qua, các nhà đầu tư nước ngoài đã mua vào 3,1 triệu đơn vị, tăng gấp đôi so với phiên trước, và bán ra chỉ 1,2 triệu đơn vị cổ phiếu.

Tại sàn Hà Nội, Hastc-Index giảm 2 điểm (1,43%) xuống mức 137,74 điểm. Toàn thị trường đã có 1,34 triệu đơn vị cổ phiếu được giao dịch với giá trị giao dịch là 36,2 tỷ.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: