Lexus LF-A sẽ đắt hơn Ferrari F430

Ngày 21/5, nguồn tin từ Lexus Nhật Bản tiết lộ siêu xe LF-A sẽ có giá vào khoảng 225.000 USD, đắt hơn mức 211.525 USD của Ferrari F430 đời 2007.

Đây là mức giá không ngoài dự đoán của các chuyên gia trang Edmunds.com, khi nó được trang bị động cơ V10, dung tích 5,0 lít, công suất 500 mã lực. Trước đó, Ben Mitchell, Giám đốc kế hoạch sản phẩm từng khẳng định giá LF-A sẽ bắt đầu từ con số “2”.

lf-a4.jpg
LF-A trên đường đua Nurburgring, Đức.

Những thông tin về phiên bản chạy thử cho thấy Lexus sẽ đưa LF-A vào sản xuất trong thời gian tới. Tuy nhiên, bản coupe được trình làng trước trong khi mẫu mui trần có giá cao hơn.

LF-A ngắn hơn đối thủ Ferrari F430 khoảng 51 mm trong khi trục cơ sở lại tương đương. Tốc độ tối đa đạt được vào khoảng 320 km/h. Hai năm trước, Lexus trình làng LF-A dưới dạng xe ý tưởng (concept) tại triển lãm Detroit, Mỹ. Những đường nét gợi cảm và đặc chất Lexus được thiết kế dựa trên ngôn ngữ nổi tiếng L-Finesse.

Sau khi nghiên cứu thị trường, Lexus đã đưa LF-A sang dạng thử nghiệm với vật liệu sợi carbon, gia công theo công nghệ mà Toyota áp dụng cho những chiếc F1. Trước khi có LF-A, Lexus chỉ sản xuất các dòng sedan (gồm các mẫu IS, ES, GS, LS), thể thao đa dụng (GX, LX), thể thao (SC) và crossover (RX).

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: